FIFA có thể được đổi tên thành ‘EA Sports FC’ trong tương lai

0 Thanh Niên Online

Electronic Arts đang tiến hành nhiều thủ tục về nhãn hiệu cho tựa game FIFA, nhiều tin đồn được đưa ra là tương lai FIFA sẽ được đổi tên.

Theo VGC, Electronic Arts (EA) đã nộp nhiều đơn đăng ký nhãn hiệu cho một trò chơi có tên ‘EA Sports FC’, đây có thể là tên mới cho trò chơi bóng đá nhượng quyền thương mại FIFA nếu công ty quyết định đổi tên cho trò chơi.

FIFA có thể được đổi tên thành ‘EA Sports FC’ trong tương lai - ảnh 1

FIFA của EA có thể đổi tên thành EA Sports FC

Vào ngày 7.10, Cam Weber của tập đoàn EA Sports đã xác nhận công ty đang ‘khám phá ý tưởng’ đổi tên thương hiệu và đang xem xét thỏa thuận quyền đặt tên với cơ quan quản lý bóng đá thế giới FIFA. Kể từ đó, công ty đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu phần mềm trò chơi điện tử cho EA Sports FC với UK Intellectual Property Office (văn phòng sở hữu trí tuệ của Vương quốc Anh) và European Union Intellectual Property Office (văn phòng sở hữu trí tuệ liên minh Châu Âu) lần lượt vào ngày 1.10 và 4.10.

Tuy EA đã cắt đứt quan hệ với FIFA, nhưng công ty sẽ vẫn giữ nhiều thỏa thuận cấp phép giải đấu, cầu thủ và sân vận động riêng biệt với các đối tác khác.

Theo Weber chỉ ra: “Qua nhiều năm xây dựng thương hiệu toàn cầu của mình, chúng tôi cũng biết rằng tính xác thực là điều cần thiết cho trải nghiệm. Đó là lý do tại sao chúng tôi tập trung rất nhiều năng lượng vào sức mạnh tập thể của hơn 300 đối tác được cấp phép cá nhân, cho phép chúng tôi tiếp cận hơn 17.000 vận động viên trên hơn 700 đội, tại 100 sân vận động và hơn 30 giải đấu trên khắp thế giới. Chúng tôi liên tục đầu tư vào các mối quan hệ đối tác và giấy phép có ý nghĩa nhất đối với người chơi và vì điều đó, trò chơi của chúng tôi là nơi duy nhất bạn có thể chơi chính thức ở UEFA Champions League, UEFA Europa League, CONMEBOL Libertadores, Premier League, Bundesliga, và LaLiga Santander, và nhiều hơn nữa. Sự đa dạng trong quan hệ đối tác và hệ sinh thái nội dung được cấp phép của chúng tôi sẽ cho phép công ty tiếp tục mang lại tính chân thực bậc nhất trong các trò chơi bóng đá EA Sports, bây giờ và trong nhiều năm tới.”

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm