Tất tần tật những gì bạn cần biết về FIFA 22 vào ngày phát hành

0 Thanh Niên Online

FIFA 22 được phát hành toàn cầu vào ngày 1.10 và EA Sports đã giới thiệu một số tính năng mới cho như hệ thống gameplay được cập nhật, công nghệ HyperMotion và các tinh chỉnh cho các chế độ chơi khác nhau.

Dưới đây là tất tần tật những gì bạn cần biết về FIFA 22:

Gameplay

Trong các game FIFA trước đây, tốc độ là một yếu tố quan trọng trong quá trình ghi bàn. Mặc dù Harry Kane được xếp hạng 88 trong danh sách các tiền đạo trong FIFA 21, bạn sẽ thấy các game thủ vẫn muốn sử dụng một tiền đạo như Inaki Williams, được xếp hạng 81 vì anh ấy có khả năng vượt qua các hậu vệ đối phương bằng tốc độ của mình, trong khi ngôi sao của Tottenham không thể.

Trong FIFA 22, các game thủ giờ đây có thể sử dụng nhiều kỹ năng khác nhau để phá vỡ hàng phòng ngự đối phương thay vì chỉ sử dụng thuộc tính tốc độ cao. Sự thay đổi này làm cho game có vẻ chậm hơn và thực tế hơn, nhưng những người yêu bóng đá thực sự sẽ cảm thấy hài lòng với lối chơi đẹp mắt.

Trong quá khứ EA đã từng chỉnh sửa khía cạnh này trong game bằng các bản vá để cân bằng các khía cạnh này. Hiện tại, lối chơi được đặt theo chủ nghĩa hiện thực, nhưng vẫn còn phải xem liệu nó có được thay đổi vào một thời điểm nào đó để làm hài lòng những người hâm mộ của phong cách “tốc độ là tất cả” hay không.

HyperMotion không chỉ là mánh lới quảng cáo

Điểm nổi bật nhất trong số các tính năng mới của FIFA 22 là công nghệ HyperMotion đã được thêm vào, làm cho chuyển động thực tế nhất từng thấy. HyperMotion trong game được tạo ra bằng cách kết nối những cầu thủ ngoài đời thực để thu thập dữ liệu về các chuyển động thực tế mà họ thực hiện khi chơi bóng đá. Thông tin này sau đó đã được chuyển vào FIFA 22 bằng cách sử dụng một thuật toán, sau đó nhân vật trong game phản ứng thực tế với các tình huống trong trò chơi như sút, chuyền hoặc va chạm. Kết quả là mang lại cảm giác thực tế hơn, khi người chơi đi chệch hướng và mất thời gian để hồi phục khi bị đối phương va chạm, và người chơi phải lấy lại thăng bằng sau khi cố gắng thực hiện một cú sút uy lực từ tầm xa.

Chế độ nghề nghiệp

Chế độ nghề nghiệp tương đối giống như FIFA 21 nhưng có một số bổ sung giúp trải nghiệm thú vị hơn. Với sự phổ biến của các trò chơi nhập vai, EA Sports đã bổ sung thêm các nhiệm vụ cần phải hoàn thành bên cạnh lối chơi thực tế trên sân cỏ. Một số nhiệm vụ như cần phải gây ấn tượng với người quản lý của bạn để giành được vị trí của bạn khi XI bắt đầu và mối quan hệ của bạn với quản lý được xây dựng thông qua việc đạt được một số nhiệm vụ nhất định trong game.

Một tính năng tiện lợi khác là khả năng mô phỏng các trận đấu và bạn cũng có thể tham gia để chơi trò chơi thực tế trên sân bất cứ lúc nào khi đang ở chế độ mô phỏng.

Ultimate Team

Ultimate Team là chế độ trực tuyến phổ biến nhất của FIFA, nơi các game thủ xây dựng một đội với những cầu thủ ngoài đời thực được thể hiện dưới dạng thẻ. Thứ hạng của những thẻ này phụ thuộc vào khả năng hiện tại của cầu thủ, và chúng có thể tăng lên nếu người chơi thể hiện tốt trong cuộc sống thực. Điều này tạo ra một thị trường trực tuyến nơi người chơi cần tạo ra tiền tệ trong game để mua và bán các loại thẻ khác nhau nhằm giúp Ultimate Team của họ phát triển sức mạnh.

Kiếm được tiền tệ trong game đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian để chơi hoặc bạn có thể mua các gói thẻ cầu thủ, bạn có thể thêm vào nhóm của mình hoặc bán trong trò chơi tiền tệ. Theo GamesIndustryBiz, EA Sports tạo ra hơn một phần tư doanh thu ròng, tương đương khoảng 1,49 tỷ USD từ các giao dịch vi mô liên quan đến Ultimate Team.

Trong những thay đổi khác, EA Sports đã làm cho chế độ chơi thú vị hơn bằng cách giảm số lượng game cần thiết để chơi trong FUT Champions Weekend League (30 xuống còn 20), giúp game thủ có cơ hội trở thành một trong những người chơi FIFA giỏi nhất thế giới. Tuy nhiên, quy trình đủ điều kiện cho FUT Champions Weekend League cũng đã được thay đổi, với những người chơi trước tiên cần phải đủ điều kiện tham dự vòng Playoff Champions kéo dài 5 trận bằng cách đạt đủ điểm trong chế độ Division Rivals.

Khi bạn đã ở trong giai đoạn Playoff Champions, bạn chơi 5 và nếu bạn tích lũy đủ điểm bạn đủ điều kiện tham gia FUT Champions Weekend League. Nếu không, bạn sẽ nhận được phần thưởng và bạn có thể tích lũy điểm cho nỗ lực của mình để đủ điều kiện vào tuần sau. 

Mặc dù lối chơi mang lại cảm giác chân thực hơn và đã có một số bổ sung vững chắc cho các chế độ chơi, nhưng FIFA 22 không phải là một sự khác biệt lớn so với phiên bản trước của nó. Giống như hầu hết các phiên bản của trò chơi, FIFA 22 là một cải tiến nhỏ dựa trên phiên bản tiền nhiệm của nó. Công thức này đã hoạt động hiệu quả đối với EA Sports và dòng game FIFA đã khẳng định là game thể thao bán chạy nhất trên thế giới với 320 triệu bản được bán tính đến tháng 6.2021. Với việc sử dụng hầu hết các đội và cầu thủ ngoài đời thực, nó cho phép các game thủ trải nghiệm thực tế nhất khi chơi một game bóng đá ảo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm