FIFA trừng phạt quan chức Zimbabwe vì quấy rồi tình dục hàng loạt trọng tài nữ

0 Thanh Niên Online

Obert Zhoya, cựu quan chức hàng đầu của Liên đoàn bóng đá Zimbabwe (ZIFA) đã bị cấm tham gia tất cả các hoạt động liên quan đến bóng đá trong 5 năm vì quấy rối tình dục 3 nữ trọng tài, FIFA thông báo hôm 1.9.

Obert Zhoya, cựu tổng thư ký của ủy ban trọng tài ZIFA, cũng bị phạt 20.400 USD bởi ủy ban đạo đức của FIFA. Tổ chức đứng đầu bóng đá thế giới cho biết trong một tuyên bố rằng sau khi "phân tích cẩn thận các bản tường trình bằng văn bản của các nạn nhân", Zhoya đã bị "kết tội lợi dụng chức vụ để quấy rối tình dục 3 nữ trọng tài ZIFA".

FIFA trừng phạt quan chức Zimbabwe vì quấy rồi tình dục hàng loạt trọng tài nữ - ảnh 1

Obert Zhoya, cựu quan chức hàng đầu của ZIFA đã bị cấm 5 năm vì quấy rối tình dục 3 nữ trọng tài

CHỤP MÀN HÌNH

FIFA không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về vụ việc nhưng nói rằng họ sẽ tiết lộ lý do đằng sau quyết định này trong vòng 60 ngày.

Trước đó, FIFA cũng đe doạ đình chỉ ZIFA vì sự can thiệp của bên thứ 3 vào tổ chức này. Bóng đá nước này đã đối mặt với những thách thức lớn, dưới sự lãnh đạo của Felton Kamambo và hội đồng quản trị của ông, những người đã bị Uỷ ban Thể thao quốc gia (SRC) buộc tội quản lý kém các giải đấu quốc gia. Các lãnh đạo ZIFA cũng bị cáo buộc xử lý thiếu nghiêm túc các cáo buộc quấy rối tình dục nữ trọng tài bởi một số quan chức cấp cao của tổ chức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm