Final Fantasy XVI bị cấm phát hành ở Ả Rập Xê Út

05/05/2023 14:22 GMT+7

Do vướng nhiều rào cản về loại đánh giá xếp hạng ESRB, Final Fantasy XVI đã không được phép phát hành ở Ả Rập Xê Út.

Theo Kotaku, khi được chính thức ra mắt vào ngày 22.6, Final Fantasy XVI (FFXVI) sẽ không khả dụng cho các chủ sở hữu máy PlayStation 5 sinh sống tại Ả Rập Xê Út.

Vào tháng 12 năm ngoái, FFXVI đã được đánh giá xếp hạng thuộc mức ‘ESRB’ – mức xếp hạng trò chơi dành cho người trưởng thành của Brazil. Điều này cho thấy trò chơi sắp ra mắt sẽ có các cảnh về tình dục, sử dụng ma túy và bạo lực.

Final Fantasy XVI bị cấm phát hành ở Ả Rập Xê Út - Ảnh 1.

Final Fantasy XVI bị cấm ở Ả Rập Xê Út

Square Enix

Trò chơi nhập vai hành động rất được mong đợi của Square Enix đã bị cấm vì một số nguyên nhân không rõ ràng. Theo một tuyên bố chính thức của Cơ quan Truyền thông Công cộng của Ả Rập Xê Út, FFXVI sẽ không được phát hành ở quốc gia này với lý do "nhà phát hành không sẵn sàng thực hiện các sửa đổi cần thiết" đối với trò chơi.

Mặc dù bài đăng không đề cập cụ thể về những sửa đổi mà Square Enix từ chối thực hiện, nhưng hầu hết cộng đồng đều suy đoán rằng nó có thể liên quan đến một cặp đôi đồng giới trong trò chơi.

Kotaku đã liên hệ với Square Enix để nhận được bình luận về lệnh cấm tại Ả Rập Xê Út. Và cộng đồng vẫn cần phải chờ đợi thêm thời gian để biết chính xác điều gì đã khiến cho bản phát hành ở Ả Rập Xê Út của FFXVI gặp sự cố.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.