Final Fantasy XVI không ra mắt cho đến mùa xuân năm 2022 do đại dịch

28/12/2021 17:18 GMT+7

Phiên bản tiếp theo của Final Fantasy XVI sẽ đến vào mùa xuân năm 2022, việc trậm trên là vì đại dịch Covid-19 .

Theo The Verge, Final Fantasy XVI là trò chơi mới nhất bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ phát triển liên quan đến dịch Covid-19. Nhà sản xuất trò chơi Naoki Yoshida đã thông báo trong một bức thư đăng trên Twitter rằng hoạt động trên PlayStation 5 sắp tới đã được lùi lại khoảng 6 tháng. Hơn nữa, Yoshida cũng thông báo rằng tựa game sắp tới - ban đầu được hứa hẹn vào khoảng năm 2021 - hiện đang được trì hoãn ra mắt đến khoảng mùa xuân năm 2022.

Final Fantasy XVI chưa ra mắt cho đến mùa xuân năm 2022

Final Fantasy

Không có gì quá ngạc nhiên khi Final Fantasy XVI bị chậm trễ. Là trò chơi Final Fantasy hàng đầu đầu tiên dành cho máy console thế hệ mới, quá trình phát triển là một nỗ lực lớn kéo dài các nhóm phát triển trên toàn thế giới. “Trong nỗ lực để bù đắp những ảnh hưởng của Covid-19, chúng tôi đã phải phân cấp lực lượng lao động bằng cách cho phép nhân viên giải quyết công việc của họ ở nhà,” thư của Yoshida giải thích. “Điều này không may đã cản trở việc liên lạc từ văn phòng Tokyo, do đó dẫn đến sự chậm trễ.”

Sự chậm trễ này với những người hâm mộ Final Fantasy là thực sự lâu, đặc biệt là khi Final Fantasy XVI đã được tiết lộ lần đầu tiên vào tháng 9.2020, trước cả khi PlayStation 5 ra mắt. Kể từ tiết lộ ban đầu đó, vẫn chưa có trailer cũng như bất kỳ thông tin nào khác về trò chơi hoặc thậm chí là thời lượng phát hành dự kiến.

Final Fantasy XV là bản phát hành cuối cùng trong loạt game chính đã ra mắt cách đây hơn 5 năm vào tháng 11.2016. Đã một khoảng thời gian dài trôi qua và việc ra mắt tựa game tiếp theo bị trì hoãn bởi đại dịch đã khiến người hâm mộ mệt mỏi vì sự chờ đợi. Tuy nhiên, Square Enix đã khiến người chơi bận rộn với các bản phát hành gần đây như Final Fantasy VII Remake và những bản mở rộng cho MMO trực tuyến của mình, Final Fantasy XIV cũng đã phần nào xoa dịa cộng đồng.

Tuy nhiên, vẫn còn hy vọng khi lá thư của Yoshida lưu ý rằng nhóm phát triển đã dành phần lớn thời gian của năm 2021 để giải quyết sự chậm trễ và có kế hoạch tập trung vào cải thiện đồ họa của trò chơi, cơ chế chiến đấu, đoạn cắt cảnh, và nhiều hơn nữa trong tương lai, trước ‘tiết lộ lớn’ vào mùa xuân năm 2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.