Financial Times: Tỉ phú Jack Ma sống ở Tokyo 6 tháng qua

29/11/2022 22:00 GMT+7

Tỉ phú Jack Ma, người sáng lập Alibaba, đã sống ở Tokyo, Nhật Bản trong gần 6 tháng qua và ít xuất hiện công khai.

Tờ Financial Times ngày 29.11 dẫn nguồn tin biết rõ nơi ở của tỉ phú Jack Ma cho biết người sáng lập sàn thương mại điện tử Alibaba đã sống ở Tokyo trong gần 6 tháng qua cùng gia đình, có đầu bếp riêng và vệ sĩ. Trong quãng thời gian này, ông Jack Ma có vài lần đi tắm suối nước nóng và trượt tuyết ở vùng quê bên ngoài Tokyo và cũng có các chuyến đi định kỳ đến Mỹ và Israel.

Tỉ phú Jack Ma được cho là xuất hiện tại Mallorca hồi tháng 10.2021

AFP

Du thuyền Zen của ông Jack Ma đậu ở Mallorca hồi tháng 10.2021

Reuters

Ông Jack Ma, từng là người giàu nhất Trung Quốc, ít xuất hiện trước công chúng từ khi ông chỉ trích các thể chế tài chính nhà nước và kêu gọi để cho các công ty tham gia thị trường tín dụng cách đây 2 năm.

Từ sau đó, tập đoàn tài chính Ant và Alibaba của ông Jack Ma đều bị điều tra. Ant Group bị ngăn cản kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trị giá 37 tỉ USD trong khi Alibaba bị phạt vì cáo buộc độc quyền hồi năm ngoái với mức tiền kỷ lục 2,8 tỉ USD.

Tỉ phú Jack Ma thăm một nhà vườn trồng lan ở Hà Lan hồi tháng 10.2021

Reuters

Ông Jack Ma từ đó ít xuất hiện ở quê nhà tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, cũng là nơi đặt trụ sở của Alibaba, nhưng có một vài lần được nhìn thấy ở Tây Ban Nha, Hà Lan.

Tỉ phú Jack Ma muốn trở thành phụ nữ

Theo Financial Times, trong gần 6 tháng ở Tokyo, ông Jack Ma hạn chế tham gia các hoạt động công khai và chỉ tham gia một vài câu lạc bộ tư nhân, trong đó có một nơi nằm ở quận Ginza nổi tiếng sầm uất và một ở quận tài chính Marunouchi, đối diện hoàng cung.

Tỉ phú Jack Ma chơi golf tại Prague, Cộng hòa Czech hồi tháng 7

Shutterstock

Một số nguồn cho biết tỉ phú Jack Ma đã trở thành người đam mê sưu tập và dành thời gian để vẽ tranh màu nước. Một số khác thì nói ông cũng bỏ thời gian tại Nhật để mở rộng lợi ích kinh doanh sang các lĩnh vực khác mang tính bền vững, ngoài công nghệ thương mại điện tử cốt lõi của Alibaba và Ant.

Năm ngoái, ông Jack Ma được nhìn thấy trên đảo Mallorca ở Tây Ban Nha và hồi tháng 7 này, ông đến thăm một đại học tại Hà Lan để tìm hiểu về sản xuất thực phẩm bền vững.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.