Formosa Hà Tĩnh góp phần xây dựng nông thôn mới

18/06/2022 09:40 GMT+7

Những năm qua, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ nguồn lực cho các địa phương trên địa bàn TX.Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Hưởng ứng phong trào xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (viết tắt là Formosa Hà Tĩnh) thời gian qua đã có nhiều hoạt động hỗ trợ nguồn lực cho các địa phương trên địa bàn TX.Kỳ Anh (Hà Tĩnh) xây dựng các công trình đường giao thông nông thôn, đường điện thắp sáng góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con nhân dân.

Công ty Formosa Hà Tĩnh tài trợ xây dựng đường NTM ở xã Kỳ Hoa

Phạm Đức

Sau hơn 1 tháng khởi công, tuyến đường NTM tại thôn Hoa Tiến và thôn Hoa Trung (xã Kỳ Hoa, TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) do Formosa Hà Tĩnh tài trợ đã chính thức khánh thành, bàn giao cho UBND xã Kỳ Hoa đưa vào sử dụng vào sáng ngày 21.5 vừa qua.

Theo đó, tuyến đường được khởi công từ ngày 11.4 với chiều dài 1,5 km, rộng 5 m, gồm: đoạn đường nối từ cầu Ba Yến đến chân đập thượng nguồn sông Trí (thuộc thôn Hoa Tiến) dài 1,2 km và tuyến đường mương thôn Hoa Trung dài 300 m. Công trình có giá trị hơn 2 tỉ đồng. Trong đó Formosa Hà Tĩnh tài trợ 1,650 tỉ đồng, ngân sách địa phương và nhân dân đóng góp là 400 triệu đồng.

Đây là sự hỗ trợ tích cực giúp người dân trên địa bàn xã Kỳ Hoa có điều kiện giao thông thuận lợi hơn, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống, đồng thời giúp địa phương sớm hoàn thành các tiêu chí, đặc biệt là tiêu chí giao thông, phấn đấu đạt chuẩn xã NTM nâng cao vào cuối năm 2022.

Tuyến đường NTM do Công ty Formosa Hà Tĩnh tài trợ cho xã Kỳ Hoa đã hoàn thành, đưa vào sử dụng

Phạm Đức

Phát biểu tại lễ khánh thành, đại diện Formosa Hà Tĩnh chia sẻ: “Sau khi chính quyền địa phương đặt vấn đề về việc xây dựng tuyến đường NTM tại xã Kỳ Hoa, chúng tôi đã rất nhiệt tình hưởng ứng. Trong quá trình khảo sát cùng cơ quan chức năng, nhận thấy được khó khăn của người dân khi giao thông bất tiện, chúng tôi càng quyết tâm hỗ trợ để con đường mới sớm hoàn thành”. Cũng theo đại diện Formosa Hà Tĩnh, trong thời gian tới, doanh nghiệp này sẽ luôn đồng hành với tỉnh Hà Tĩnh nói chung và TX.Kỳ Anh nói riêng trong quá trình phát triển đô thị, trong đó có phong trào xây dựng NTM.

Đón nhận công trình do Formosa Hà Tĩnh tài trợ, ông Đặng Văn Cường, Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Hoa cho hay, trong lộ trình xây dựng NTM, NTM nâng cao, chính quyền địa phương và người dân xã Kỳ Hoa đã tích cực đóng góp kinh phí, công sức để xây dựng cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, do điều kiện địa bàn cách trở, dân cư thưa thớt nên chưa đáp ứng được tiêu chí NTM nâng cao, trong đó có giao thông nông thôn.

Công ty Formosa Hà Tĩnh đã tài trợ đèn điện thắp sáng tại 4 tuyến đường ở xã Kỳ Nam

Phạm Đức

Cũng theo ông Cường, tuyến đường vừa hoàn thành trước đây vốn là tuyến đường đất, đi lại vô cùng khó khăn. Mùa mưa nước đọng làm đường sình lầy, mùa nắng thì bụi bặm. “Nhờ có sự chung tay hỗ trợ của Formosa Hà Tĩnh, bà con nhân dân thôn Hoa Tiến và thôn Hoa Trung đã có tuyến đường mới khang trang, góp phần giúp xã hoàn thành tiêu chí giao thông theo lộ trình. Thay mặt chính quyền và người dân, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến Formosa Hà Tĩnh đã đồng hành với địa phương trong quá trình xây dựng NTM”, ông Cường bày tỏ.

Nhân dịp khánh thành tuyến đường, Formosa Hà Tĩnh đã trao thêm 350 suất quà với tổng trị giá gần 40 triệu đồng cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại các thôn Hoa Tiến và Hoa Trung.

Được biết, ngoài việc xây dựng tuyến đường NTM ở xã Kỳ Hoa, Formosa Hà Tĩnh đã tài trợ đèn điện thắp sáng tại 4 tuyến đường ở xã Kỳ Nam (TX.Kỳ Anh) với tổng kinh phí 80 triệu đồng. Đây là những hoạt động thể hiện tinh thần, trách nhiệm của doanh nghiệp trong công tác an sinh xã hội, đặc biệt là sự đồng hành tích cực cùng các địa phương trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, phấn đấu đưa Hà Tĩnh đạt tỉnh NTM vào năm 2025.

Với các hoạt động chung tay hỗ trợ người dân, hỗ trợ các địa phương trong xây dựng, phát triển hạ tầng giao thông, công trình phúc lợi xã hội, Formosa Hà Tĩnh hy vọng sẽ góp phần ổn định đời sống, giảm nghèo bền vững cho bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi đặc biệt khó khăn, cũng như tạo đà cho các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh sớm hoàn thành chương trình xây dựng NTM.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.