Foxconn đầu tư 500 triệu USD xây nhà máy AirPods mới

17/05/2023 15:11 GMT+7

Một quan chức Ấn Độ vừa xác nhận trên Twitter rằng Foxconn đang đầu tư 500 triệu USD cho nhà máy mới tại đây với mục đích sản xuất AirPods cho Apple.

Theo AppleInsider, vào tháng 3, Foxconn được cho là đã nhận được đơn đặt hàng AirPods từ Apple và lên kế hoạch sản xuất chúng ở Ấn Độ trong một nhà máy mới trị giá 200 triệu USD. 

Giờ đây, dòng tweet của KT Rama Rao - Bộ trưởng CNTT của bang Telangana (Ấn Độ) vừa thông báo việc động thổ nhà máy này của Foxconn đã diễn ra ở Kongar Kalaan. Quan trọng hơn, KT Rama Rao tuyên bố khoản đầu tư này đã tăng lên thành 500 triệu USD, đồng thời cho biết nhà máy sẽ tạo ra khoảng 25.000 việc làm trong giai đoạn đầu.

Foxconn đầu tư 500 triệu USD xây dựng nhà máy AirPods mới - Ảnh 1.

Foxconn tiếp tục nỗ lực di chuyển dần ra khỏi Trung Quốc

REUTERS

Foxconn vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức cho thông báo của ông KT Rama Rao, giới phân tích trước đó cho rằng Foxconn đã do dự trong việc nhận đơn đặt hàng AirPods bởi các quan chức của công ty lo ngại về tỷ suất lợi nhuận thấp của AirPods so với các mặt hàng khác mà Foxconn lắp ráp cho Apple. Các nguồn trong báo cáo trước đó chỉ ra quyết định chấp nhận đơn đặt hàng này chỉ nhằm mục đích “củng cố cam kết” của công ty Đài Loan với Apple.

Vào ngày 9.5, một nguồn tin cho biết Foxconn đã mua một mảnh đất lớn ở Devanahalli, gần trung tâm công nghệ của Bengaluru, với giá khoảng 37 triệu USD. Trước đó, hãng được cho là đang lên kế hoạch đầu tư 700 triệu USD vào một nhà máy ở Bengaluru để cải thiện việc sản xuất linh kiện iPhone và tạo ra khoảng 100.000 việc làm.

Ngoài Ấn Độ, Foxconn cũng xem Việt Nam là một trong những quốc gia ưu tiên trong mục tiêu giảm phụ thuộc vào sản xuất ở Trung Quốc. Một nguồn tin mới đây cho biết Foxconn đang tìm một địa điểm đặt nhà máy ở tỉnh Nghệ An. Trước đó vào tháng 2.2023, công ty cũng đã ký hợp đồng thuê một lô đất với Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn - Bắc Giang.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.