Foxconn muốn đầu tư thêm 1,7 tỉ USD ở Ấn Độ để sản xuất cho Apple

Foxconn muốn đầu tư thêm 1,7 tỉ USD ở Ấn Độ để sản xuất cho Apple

Phương Thúy
Phương Thúy
14/12/2023 07:28 GMT+7

Tập đoàn công nghệ Foxconn dự kiến đầu tư thêm thêm gần 1,7 tỉ USD vào nhà máy mà họ đang xây dựng ở Ấn Độ nhằm bổ sung cho hoạt động sản xuất các thiết bị của hãng Apple.

Tập đoàn công nghệ Foxconn dự kiến đầu tư thêm ít nhất 1 tỉ USD vào nhà máy đang được xây dựng ở Ấn Độ, nhằm sản xuất các sản phẩm của Apple. Trong những năm gần đây, Foxconn đã nhanh chóng tăng cường sự hiện diện tại Ấn Độ với các khoản đầu tư lớn vào sản xuất ở phía Nam nước này.

Chính quyền bang Karnataka của Ấn Độ cho biết nhà cung cấp Foxconn của Apple dự kiến đầu tư thêm gần 1,7 tỉ USD tại bang này. Theo hãng tin Bloomberg, khoản đầu tư mới sẽ bổ sung cho hoạt động sản xuất các thiết bị của hãng Apple. Hồi tháng 8, Foxconn đã tuyên bố đầu tư 600 triệu USD vào hai dự án để sản xuất linh kiện ốp điện thoại cho iPhones và thiết bị sản xuất chip ở bang Karnataka.

 Foxconn muốn đầu tư thêm 1,7 tỉ USD vào Ấn Độ - Ảnh 1.

Foxconn muốn đầu tư thêm 1,7 tỉ USD vào Ấn Độ

REUTERS

Tới tháng 4.2024, Foxconn được cho là sẽ bắt đầu sản xuất iPhone tại bang Karnataka. Dự án được kỳ vọng sẽ tạo khoảng 50.000 việc làm.

Foxconn có trụ sở tại Đài Loan, lắp ráp khoảng 70% lượng iPhone và là nhà sản xuất theo hợp đồng lớn nhất thế giới. Bloomberg đánh giá động thái gia tăng đầu tư ở Ấn Độ cho thấy Foxconn đang muốn đa dạng hóa hoạt động của mình ra bên ngoài Trung Quốc kể từ sau đại dịch Covid-19.

Bên cạnh Foxconn, một đối tác khác của Apple là tập đoàn Tata của Ấn Độ đang tìm cách xây dựng một trong những nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất nước ở bang Tamil Nadu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.