Foxconn sẽ không còn độc quyền lắp ráp iPhone 15 cao cấp

30/11/2022 16:41 GMT+7

Do các vấn đề liên quan đến hoạt động tại nhà máy Foxconn ở Trịnh Châu ( Trung Quốc ) gần đây, Apple được cho là đang xem xét việc điều chỉnh lại các đơn hàng lắp ráp iPhone cao cấp.

Theo TechGoing, trong báo cáo mới nhất của mình, nhà nghiên cứu Ming-Chi Kuo của Tianfeng Securities cho biết các yếu tố như gián đoạn nguồn cung tại nhà máy Foxconn, doanh số iPhone 14 Pro và 14 Pro Max trong quý 4/2022 sẽ thấp hơn đáng kể so với dự kiến. Ông Kuo đã hạ dự báo lô hàng cho hai mẫu iPhone 14 Pro này xuống còn 70 - 75 triệu chiếc, thấp hơn tới 20% so với ước tính trước đó (80 - 85 triệu chiếc).

Loạt vấn đề với nhà máy ở Trịnh Châu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai của Foxconn

reuters

Cũng theo ông Kuo, tỷ lệ sử dụng công suất trung bình của nhà máy Foxconn ở Trịnh Châu trong tháng 11 chỉ khoảng 20% và dự kiến tăng lên 30 - 40% trong tháng 12. Ông cho biết Pegatron và Luxshare lần lượt nhận được khoảng 10% đơn đặt hàng iPhone 14 Pro và 14 Pro Max từ Foxconn, nhưng các đơn đặt hàng quy mô lớn sẽ chỉ xảy ra sớm nhất vào cuối tháng 12.

Do vận chuyển chậm trễ và lạm phát kéo dài, Kuo tin rằng hầu hết nhu cầu của người tiêu dùng đối với các mẫu iPhone 14 Pro sẽ đơn giản là “biến mất” trong quý này chứ không phải bị trì hoãn. Điều này cho thấy nhiều khách hàng mua iPhone 14 Pro bây giờ sẽ không quay lại đặt hàng thiết bị vào tháng 1.2023 hoặc muộn hơn khi nguồn cung được cải thiện.

Một điểm quan trọng khác trong báo cáo của ông Kuo trong báo cáo này chính là việc Foxconn đang phải đối mặt với thách thức doanh thu thấp hơn dự kiến trong quý 4 năm nay. Đặc biệt, sau khi Apple chuyển nhiều đơn hàng hơn sang Pegatron và Luxshare Precision, tương lai của Foxconn rất khó khăn khi họ không còn là nhà lắp ráp độc quyền cho dòng iPhone 15 cao cấp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.