Foxconn thưởng tiền cho công nhân ở lại lắp ráp iPhone

0 Thanh Niên Online

Đối tác sản xuất lớn nhất của Apple, Foxconn, đang đưa ra nhiều khoản thưởng khác nhau cho các công nhân lắp ráp iPhone để đảm bảo các lô hàng smartphone không bị gián đoạn trong dịp Tết Nguyên đán.

South China Morning Post đưa tin Foxconn hứa sẽ trả cho người lao động khoản tiền thưởng 1.470 USD bên cạnh mức lương hằng tháng 1.080 USD nếu họ chấp nhận ở lại làm việc tại nhà máy lắp ráp iPhone thay vì về quê ăn tết. Về cơ bản, đây là gói ưu đãi tương tự được cung cấp vào mùa hè năm ngoái trước khi Apple giới thiệu iPhone 13.

Foxconn thưởng tiền cho công nhân ở lại lắp ráp iPhone - ảnh 1

Foxconn không muốn dây chuyền lắp ráp iPhone tiếp tục bị gián đoạn

Apple

Công ty Đài Loan cũng hứa thưởng 1.338 USD cho mỗi nhân viên mới gia nhập công ty thông qua chương trình giới thiệu nội bộ, trong khi người giới thiệu nhân viên mới sẽ được thưởng 157 USD. Bất kỳ ai tự đăng ký vào làm việc tại công ty cũng đều nhận được khoản tiền thưởng 1.417 USD.

Được biết, theo truyền thống, nhiều người ở Trung Quốc trở về nhà với gia đình trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới, kéo dài từ ngày 31.1 đến ngày 6.2. Do lo ngại về các ca nhiễm gia tăng ở tỉnh Hà Nam, nhà chức trách đã bắt đầu thực hiện các biện pháp hạn chế đối với người nhập cư hoặc rời khỏi khu vực.

Điều này có thể có tác động lớn đến mức độ lao động khi nhân viên cố gắng trở lại làm việc, trì hoãn việc quay trở lại hoặc thậm chí khiến họ nghỉ việc hoàn toàn. Vì vậy, Foxconn đang cố gắng giữ chân công nhân có tay nghề cao tại các nhà lắp ráp iPhone của mình, vốn đã khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự do đại dịch Covid-19 gây ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mẹo điều khiển iPhone ít người biết tới

Mẹo điều khiển iPhone ít người biết tới

Chỉ với thao tác gõ nhẹ ngón tay lên mặt lưng điện thoại, người dùng có thể điều khiển iPhone hoạt động theo tính năng cài sẵn nhưng đa phần đều bỏ qua điểm đặc biệt này.

Cách sử dụng Microsoft Defender trên Windows 11

Cách sử dụng Microsoft Defender trên Windows 11

Phần mềm chống virus của Microsoft đã đi một chặng đường dài kể từ khi Microsoft Security Essentials xuất hiện, giờ đây Microsoft Defender trở thành phần mềm chống virus bên thứ ba tốt nhất hiện có.