Free Fire: WAG và PE đại diện Việt Nam đấu với Thái Lan, Indonesia tại FFWS SEA

Kim Chao
Kim Chao
23/05/2024 15:33 GMT+7

Vòng Tăng Tốc và Chung Kết Tổng của Free Fire World Series SEA (FFWS SEA) 2024 Spring sẽ diễn ra vào cuối tuần này vào lúc 18 giờ (GMT+7) trong 3 ngày từ 24 đến 26.5 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM).

Free Fire World Series SEA 2024 Spring là giải đấu liên khu vực đầu tiên hội tụ những tuyển thủ siêu sao từ khu vực Đông Nam Á cùng nhau tranh tài. Trong 6 tuần vòng bảng, các đại diện từ Thái Lan bao gồm BURIRAM UNITED ESPORTS (BRU), REVERSE RED (RED), TEAM FALCONS (FLCN), ATTACK ALL AROUND (AAA) và STALWART ESPORTS (STE) đã thống trị tuyệt đối trên bảng xếp hạng. Hai đại diện của Việt Nam là WAG và P ESPORTS cũng đã có giai đoạn vòng bảng thi đấu nỗ lực, qua đó giành được hai tấm vé quý giá tiến vào tuần thi đấu Chung kết.

Free Fire: WAG và PE đại diện Việt Nam đấu với Thái Lan, Indonesia tại FFWS SEA- Ảnh 1.

Sau 6 tuần thi đấu vòng bảng đầy kịch tính, 12 đội đi tiếp sẽ tiếp tục thi đấu tại vòng Tăng Tốc và Chung Kết Tổng để hướng đến danh hiệu nhà vô địch với tổng giải thưởng lên đến 300.000 USD - trong đó 100.000 USD sẽ thuộc về nhà vô địch.

Free Fire: WAG và PE đại diện Việt Nam đấu với Thái Lan, Indonesia tại FFWS SEA- Ảnh 2.

Dưới đây là 12 đội tuyển sẽ tham dự vào vòng chung kết, theo thứ tự điểm sau giai đoạn vòng bảng, trong đó có hai đại diện của Việt Nam là WAG và P ESPORTS:

 1. BURIRAM UNITED ESPORTS (Thái Lan)
 2. REVERSE RED (Thái Lan)
 3. TEAM FALCONS (Thái Lan)
 4. ATTACK ALL AROUND (Thái Lan)
 5. STALWART ESPORTS (Thái Lan)
 6. EVOS DIVINE (Indonesia)
 1. INDOSTARS (Indonesia)
 2. EXPAND (Malaysia)
 3. RRQ KAZU (Indonesia)
 4. P ESPORTS (Việt Nam)
 5. WAG (Việt Nam)
 6. ONIC OLYMPUS (Indonesia)
Free Fire: WAG và PE đại diện Việt Nam đấu với Thái Lan, Indonesia tại FFWS SEA- Ảnh 3.

Ngoài ra, 8 đội tuyển đứng cao nhất trong Chung Kết Tổng sẽ có cơ hội tham dự giải đấu danh giá Esports World Cup: Free Fire sẽ được tổ chức tại Riyadh, Ả Rập Xê Út diễn ra từ ngày 10 tới 14/7. Tám đội tuyển trên sẽ cùng với Reverse Red (đội tuyển đến từ Thái Lan đã có được suất tham dự Esports World Cup khi vô địch giải đấu SPS) tranh tài cùng với 9 đội tuyển Free Fire đỉnh cao khác trên toàn thế giới với giải đấu có tổng giải thưởng cực lớn là 1 triệu USD.

Vòng bảng thể hiện rõ sức mạnh của người Thái

Vòng bảng chứng kiến sự thống trị tuyệt đối của 5 đại diện Thái Lan. BRU đứng đầu bảng xếp hạng với 1.408 điểm, theo sau đó là RED với 1105 điểm, và FLCN với 1.103 điểm. Đứng ở vị trí thứ 4 và thứ 5 là AAA và STE với lần lượt 1.017 và 1.000 điểm. Tất cả các đội tuyển Thái Lan đều vượt mốc 1.000 điểm.

Trong giai đoạn vòng bảng, siêu sao BRU.Wassana đã thể hiện màn trình diễn xuất sắc khi dẫn đầu bảng xếp hạng chỉ số cá nhân với 10 danh hiệu MVP và 256 mạng tiêu diệt. EVOS.Reyyy, EXP.CrimeMKS và PE.DontCry của Việt Nam cũng thi đấu xuất sắc với hơn 100 mạng tiêu diệt mỗi người.

Free Fire: WAG và PE đại diện Việt Nam đấu với Thái Lan, Indonesia tại FFWS SEA- Ảnh 4.

Chung Kết Tổng của FFWS SEA 2024 Spring sẽ có thể thức tương tự với vòng bảng. Mỗi ngày, các đội tuyển sẽ thi đấu 6 trận đấu, qua 5 bản đồ được định sẵn và 1 bản đồ cuối cùng là được chọn ngẫu nhiên. Các đội tuyển nhận điểm xếp hạng thông qua xếp hạng trận đấu và số mạng tiêu diệt. Các đội tuyển có thể giành điểm cộng trong vòng Chung Kết Tổng dựa trên xếp hạng của họ trong hai ngày thi đấu Tăng Tốc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.