Freelancer - Xu hướng nghề nghiệp mới của tương lai!

08/09/2022 18:00 GMT+7

“Mọi thứ luôn vận động và phát triển, xu hướng nghề nghiệp đang có sự thay đổi rõ rệt, thay vì đến văn phòng, nhiều người đã chọn con đường trở thành một freelancer kiếm sống tại nhà, trong đó có mình’’ - chia sẻ của bạn Phúc Lợi, một người làm nghề freelancer suốt 8 năm qua.

Chắc hẳn cụm từ “freelancer’’ đã không còn quá xa lạ với bạn, đúng không? Đây là nghề nghiệp đang khá thịnh hành tại Việt Nam, có nhiều người lựa chọn làm freelancer như là nghề nghiệp chính nuôi sống bản thân và gia đình.

Thử tưởng tượng, một buổi sáng bạn thức dậy, không còn bận tâm đến chuông báo thức, không còn phải ăn vội, mặc vội để đến công ty cho kịp giờ, không còn phải chịu cảnh kẹt xe và đặc biệt, không còn phải sợ sếp la. Bạn thức dậy, thong dong, vươn vai, pha một tách cà phê, mở máy tính và làm việc tại nhà.

Freelancer là xu hướng mới của phong trào “work from home’’, một nghề nghiệp đang được đón nhận mạnh mẽ và sẽ là xu hướng trong tương lai gần, hãy tìm hiểu 5 lợi ích mà nghề freelancer mang lại cho bạn.

1. Sự tự do

“Mình yêu sự tự do vì vậy ngay từ khi ra trường, mình đã quyết định sẽ chọn freelancer là một nghề nghiệp’’, bạn Phúc Lợi chia sẻ.

Đây chắc hẳn là lợi ích lớn nhất mà bạn sẽ nhận được khi quyết định làm freelancer, bạn sẽ không bị ai giám sát công việc, mọi thứ đều có deadline đặt ra và bạn chỉ cần hoàn thành nó.

Sự tự do ở đây bao gồm cả thời gian và địa điểm làm việc, bạn làm việc bất cứ lúc nào bạn thích và đó có thể là ở một quán cà phê, một quán trà sữa hay ở ngay góc phòng nhà bạn.

2. Kiến thức và kỹ năng

Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để học thêm các kiến thức mới, kỹ năng mới trong ngành của bạn hoặc ở một ngành khác mà bạn yêu thích trước đó, nhưng vì lý do nào đó bạn chưa có cơ hội tìm hiểu.

Trở thành một freelancer, đòi hỏi bạn không chỉ nắm vững kiến thức cũ mà phải sẽ luôn bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng mới để đáp ứng yêu cầu công việc, để không bị lạc nhịp với xu thế.

3. Phát triển bản thân

Với mô hình làm việc theo truyền thống, bạn chỉ là một nhân viên đúng nghĩa, bạn hoàn thành công việc được giao, khi trở thành một freelancer bạn sẽ ở góc độ là một “ông chủ’’ của chính bản thân mình.

Bạn sẽ biết cách lập kế hoạch cho từng công việc, quản lý giờ giấc và tiến độ của công việc, ở góc độ này bạn sẽ thấy mình phát triển hơn, tư duy tốt hơn.

4. Đa dạng nguồn thu nhập

Freelancer là nghề nghiệp theo cơ chế thị trường, bán kỹ năng, dịch vụ, sản phẩm của chính bạn vì vậy bạn hoàn toàn có thể tự định giá.

Một số ngành nghề như làm freelancer về marketing có thu nhập khá tốt vì đây là một nghề hot, nhu cầu lớn bởi vì bây giờ cho dù làm gì đi nữa đều phải đụng đến digital marketing.

Bằng cách bán kỹ năng marketing hay tham gia các hình thức kiếm tiền online tại nhà, kinh doanh online bạn có thể có thu nhập từ nhiều nguồn hơn trước đây, không phụ thuộc vào chỉ mỗi lương hằng tháng như công việc truyền thống.

5. Sống tốt hơn

Nếu bạn đã trải qua công việc văn phòng, sáng đi tối về suốt nhiều năm bạn sẽ hiểu được, đôi khi mình còn chẳng có thời gian chăm sóc cho bản thân, cuộc sống cứ thế quay cuồng theo công việc.

Khi trở thành freelancer, bạn sẽ thực sự sống chậm lại, có nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình, bởi vì bây giờ quỹ thời gian do chính bạn đặt ra, công việc không nhất thiết phải làm vào giờ hành chính nữa.

Tất nhiên, mọi thứ đều không dễ dàng, để trở thành một freelancer bạn phải có kỹ năng, kiến thức ở một lĩnh vực nào đó, ví dụ như trở thành freelancer marketing, đây là nghề hot ở hiện tại và cả tương lai vì với nghề này, bạn có nhiều cơ hội để kiếm tiền.

Bạn có thể trở thành một cá nhân hay tạo một doanh nghiệp nhỏ cung cấp dịch vụ marketing online hay bạn có thể vận dụng kỹ năng marketing để kinh doanh online, kiếm tiền online tại nhà như một freelancer toàn thời gian.

Điều nổi bật của việc làm freelancer marketing là nó phù hợp với bất kỳ ai, cho dù bạn là một người mới, nó cũng không phân biệt về độ tuổi để học và làm, gần như ai cũng có thể học và làm việc trong mảng freelancer marketing.

Với tốc độ phát triển của công nghệ, mạng xã hội như hiện nay giúp tạo ra một môi trường làm việc phẳng, ít rào cản và đó là cơ hội cho những ai yêu thích làm freelancer. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm kiến thức về nghề freelancer marketing, hãy tham khảo thông tin dưới đây.

Thông tin học làm Freelancer

· Công ty: công ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông Thiên Minh

· Địa chỉ: 58 Nam Hòa, Phước Long A, quận 9, TP.HCM

· Website: www.upkynang.com

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.