FTX sắp thâu tóm Bithumb

Hiển Đạt
Hiển Đạt
25/07/2022 10:17 GMT+7

Bất chấp 'mùa đông tiền điện tử' khiến nhiều công ty trong ngành rơi vào tình cảnh khó khăn, thậm chí phá sản, FTX vẫn mạnh dạn triển khai nhiều thương vụ mua lại và Bithumb có thể là 'con mồi' tiếp theo.

FTX tranh thủ "gom hàng" mùa downtrend

Đầu năm 2022, FTX trở thành một cái tên gây chấn động trong giới crypto khi thâu tóm thành công Liquid Exchange - một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, có trụ sở tại Nhật Bản.

Bất chấp mùa đông tiền điện tử diễn ra với hàng loạt sự kiện xấu như sự sụp đổ của LUNA/UST hay quỹ 3AC "lung lay" mạnh mẽ, Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành sàn FTX - vẫn liên tục tìm kiếm những cơ hội mua lại và sáp nhập khác, chủ yếu nhắm vào các công ty khởi nghiệp. Đến tháng 6, FTX tiếp tục thâu tóm sàn Bitvo (Canada).

Bên cạnh tiến hành hàng loạt thương vụ mua lại, FTX còn nỗ lực đẩy mạnh nghiên cứu pháp lý và mở rộng thị trường. Đầu tháng 6.2022, sàn đã vượt mặt Coinbase, vươn lên vị trí sàn giao dịch crypto lớn thứ 2 thế giới.


FTX trở thành sàn giao dịch crypto lớn thứ 2 thế giới

Bithumb đã nằm trong tầm nhắm của Sam "Xoăn"

Theo một nguồn tin thân cận của tờ Bloomberg, Sam "Xoăn", biệt danh cộng đồng crypto Việt tặng cho CEO FTX, đang nhắm đến sàn giao dịch tiền mã hóa Bithumb. Theo đó, cuộc đàm phán đã âm thầm diễn ra trong vài tháng qua và đang tiến đến giai đoạn cuối.

Sau thương vụ thâu tóm Bitvo, FTX đặt sàn Bithumb vào tầm ngắm

bitcoin news

Bithumb là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa phổ biến tại Hàn Quốc, có trên 8 triệu người dùng với khối lượng giao dịch ước tính hơn 1.000 tỉ USD. Tuy nhiên, sàn này đã phải đối mặt với nhiều vụ kiện trong năm 2020 và từng có tin đồn là bị thâu tóm bởi Huobi vào thời điểm đó. Gần đây nhất, văn phòng của Bithumb đã bị khám xét bởi các cơ quan điều tra Hàn Quốc sau thảm họa lịch sử LUNA/UST.

Về mục đích của cuộc đàm phán, tương tự như Liquid và Bitvo trước đó, FTX đang hiện thực hóa tham vọng mở rộng phạm vi của họ trên toàn cầu, bên cạnh những nỗ lực nghiên cứu pháp lý và chủ động thương lượng với các cơ quan quản lý tại địa phương.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.