Ga Sài Gòn mở bán vé tàu tết: Mua vé tàu tết sao cho hiệu quả?

15/10/2017 10:34 GMT+7

Từ 8 giờ ngày 15.10, Ga Sài Gòn đã bắt đầu bán vé tàu tết, phục vụ cho hành khách đi lại trong thời gian trước và sau Tết Mậu Tuất 2018.

Ngày 15.10, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, vào 8 giờ cùng ngày, ga Sài Gòn đã mở bán vé tàu tết cho 1.000 số thứ tự đầu tiên. Còn đối với số thứ tự từ 1.001 trở đi, sẽ được bán cho ngày 16.10.
[VIDEO] Hơn 65.000 vé tàu Tết Mậu Tuất đã được đặt sau 3 giờ

Theo đó, quầy vé Sài Gòn chỉ bán vé Tết cho hành khách có số thứ tự được cấp qua tổng đài, vé tập thể đã đăng ký trước và nhận thanh toán đối với khách hàng có mã đặt chỗ (mua vé online chọn thanh toán trả sau). Khi đến ga Sài Gòn mua vé, hành khách mang theo điện thoại có tin nhắn và giấy tờ tùy thân phù hợp.
Hành khách có thể truy cập vào website bán vé của ngành đường sắt: www.dsvn.vn để đặt vé tàu Tết. Sau khi đặt chỗ thành công, khách đi tàu có thể thanh toán trực tuyến hoặc trả sau qua ngân hàng. Ngoài ra, khách đi tàu cũng có thể mua vé tại 2 phòng vé ngoài ga Sài Gòn, tại 88 đại lý hoặc qua tổng đài 1900 1520.
1.000 số thứ tự đầu tiên được mở bán vé từ 8 giờ ngày 15.10. Ảnh: Nguyễn Tiến
Nhiều hành khách đã có mặt từ rất sớm để chờ đến lượt mua vé Ảnh: Nguyễn Tiến
Ga Sài Gòn lưu ý cho hành khách khi đến mua vé, phải mang theo điện thoại có tin nhắn và giấy tờ tùy thân phù hợp Ảnh: Nguyễn Tiến
Đồng thời, ông Văn cũng đưa ra khuyến cáo để hành khách mua vé tàu Tết lưu ý: “Khi mua vé và đi tàu, quý khách cần mang giấy tờ tùy thân được pháp luật công nhận (bản chính) và có thông tin trùng khớp với thẻ lên tàu. Đặc biệt, không mua vé qua các đối tượng trung gian, cò mồi, chợ đen...”
Theo ông Văn, để tránh xảy ra những trường hợp không mong muốn, khách mua vé tàu Tết chỉ nên mua vé qua website của Ngành đường sắt (www.dsvn.vn); mua trực tiếp tại các cửa bán vé của các ga hoặc tại các đại lý bán vé.
“Trong thời gian đầu tổ chức bán vé Tết 2018, lượng hành khách trực tiếp đến ga Sài Gòn mua vé và thanh toán tiền rất đông. Vì vậy, để tránh những sự cố đáng tiếc, chúng tôi thắt chặt công tác an ninh”, ông Văn nói.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.