Món gà xào hạt điều đầy ắp rau xanh giòn ngọt theo phong cách ẩm thực Trung Hoa là gợi ý thú vị cho bạn trổ tài đầu bếp.
>> Gà chiên chanh - món ngon dễ làm
>> Gỏi gà rau má lạ miệng
Nguyên liệu:
- Thịt đùi gà rút xương: 300 gr
- Ớt xanh Đà Lạt, hành tây, cà rốt: mỗi loại 30 gr
- Gừng: 10 gr
- Đầu hành: 20 gr
- Ớt sừng đỏ: 1 trái
- Nấm rơm: 30 gr
- Bông cải xanh, trắng: 150 gr
- Hạt điều sấy: 20 gr
Cách làm:
- Cắt bông cải xanh theo múi, cà rốt hình thoi, luộc chín tới. Chẻ đôi ớt sừng, bỏ hột, cắt hình tam giác. Cắt miếng vuông vừa ăn hành tây, ớt xanh, gừng. Cắt đầu hành đoạn 2 cm.
- Cắt thịt gà miếng hình vuông, cạnh 2 cm, luộc sơ qua. Phi tỏi, gừng trong dầu, thêm một chút rượu trắng, sau đó cho gà vô xào. Nêm muối, đường, bột nêm và 1 muỗng cà phê dầu hào.
- Cho tất cả các loại rau củ vào xào chung với gà. Thêm ½ chén nước dùng vào. Nêm lại vừa ăn.
- Hòa tan một chút bột năng với một chút nước, thêm vào chảo, đảo qua.
- Chỉ xào cho rau củ vừa chín tới, vẫn còn độ giòn.
Nhật Khuê
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Bình luận (0)