'Gái già lắm chiêu 2' bị livestream trái phép, nhà sản xuất nhờ pháp luật can thiệp

17/12/2018 17:02 GMT+7

Nhà sản xuất Gái già lắm chiêu 2 chia sẻ bức xúc khi bộ phim bị phát tán trái phép thông qua hình thức livestream lên mạng xã hội. Một nam thanh niên đã bị cơ quan công an mời lên làm việc.

Tại buổi gặp gỡ với đại diện nhà phát hành phim Gái già lắm chiêu 2, thanh niên tên H.N.H (sinh năm 1996, quê Đắk Lắk) đã thừa nhận livestream lén bộ phim tại một cụm rạp ở quận Gò Vấp (TP.HCM), gần nơi H. sinh sống. H. đã viết bản tường trình với nhà phát hành về hành vi của mình, đồng thời đại diện nhà sản xuất bộ phim cũng đã nhờ cơ quan công an vào cuộc.
Trước đó, ngày 16.12, nhà sản xuất Gái già lắm chiêu 2 đã phát hiện hành vi livestream trái phép bộ phim lên mạng xã hội từ một tài khoản Facebook cá nhân. Ngay khi tìm thấy đoạn video, đại diện nhà sản xuất đã gọi vào số điện thoại trên trang Facebook của người này để yêu cầu ngừng livestream (lúc này H. vẫn còn trong rạp). Dù vậy, nam thanh niên vẫn thách thức và không dừng lại cho đến khi phim phát tán được gần một tiếng đồng hồ.
Gái già lắm chiêu 2 bị livestream gần một tiếng trước khi ngừng lại Ảnh: NSX cung cấp
Đạo diễn Bảo Nhân cho biết: “Sau vụ livestream Cô Ba Sài Gòn, đồng nghiệp Ngô Thanh Vân chọn cách tha thứ. Có vẻ điều đó khiến cho những kẻ vi phạm tiếp tục xem thường hành vi trái pháp luật này. Tôi sẽ buộc đối tượng vi phạm trả giá cho hành động gây thiệt hại của mình”.
“Đây là hành vi cố ý, chúng tôi sẽ cương quyết đi đến cùng vụ việc để làm gương cho những bộ phim điện ảnh sau", đạo diễn Namcito nhấn mạnh. Đại diện nhà sản xuất Gái già lắm chiêu 2 cho biết nhất quyết không tha thứ và đề nghị cơ quan công an vào cuộc để đưa đối tượng vi phạm ra trước pháp luật.
Trên mạng xã hội, dàn diễn viên của bộ phim cũng đồng loạt đăng tải trạng thái bức xúc với hành vi này. Lan Ngọc cho biết: “Từ Cô Ba Sài Gòn đến phim Gái già lắm chiêu 2 vẫn còn tình trạng livestream trong rạp... Đây là hành động phạm pháp và sẽ bị xử lý theo pháp luật. Hi vọng mọi người đừng hành động sai để đáng tiếc cho bản thân”.

Nữ diễn viên trong vai Maria Cao - Thoại Tiên chia sẻ: “Một thực tế đáng báo động về ý thức xem phim của giới trẻ hiện nay. Hãy tỉnh táo và văn minh hơn một chút nếu không muốn tự chuốc họa vào thân nhé”. Trong khi đó, diễn viên Thùy Anh cho rằng: "Cần xử lý những thành phần như thế này để mọi người cùng ý thức việc không livestream, không quay phim".
Tính đến ngày 17.12, Gái già lắm chiêu 2 đã công chiếu được 8 ngày. Bộ phim mang về doanh thu phòng vé đến 15 tỉ đồng chỉ sau hai ngày ra rạp, tạo nên cơn sốt trong tuần qua.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.