Galaxy Note FE tích hợp trợ lý ảo Bixby chính thức phát hành tại Hàn Quốc

08/07/2017 07:52 GMT+7

Sau một thời gian chờ đợi, Galaxy Note Fan Edition (FE) đã chính thức được bán trở lại thị trường Hàn Quốc với tổng cộng 400.000 máy, đây chính là phiên bản "hồi sinh" từ mẫu máy Galaxy Note 7.

Theo PhoneArena, Galaxy Note FE hỗ trợ phụ kiện bút viết S-Pen với thiết kế không thay đổi so với Galaxy Note 7, bởi lẽ về cơ bản đây chính là thành phần đã được thu hồi và tái chế. Để tăng cường an toàn cho sản phẩm, Samsung đã hạ cấp pin từ 3.500 mAh trên Galaxy Note 7 xuống còn 3.200 mAh trên Galaxy Note FE. Chip xử lý cũng được nâng cấp từ Snapdragon 820 lên Snapdragon 821.
Giá bán mà Samsung áp dụng cho Galaxy Note FE là 606 USD, tức rẻ hơn khoảng 260 USD so với giá bán dành cho Galaxy Note 7 khi phát hành ra thị trường.
Một điểm mới trên Galaxy Note FE chính là máy đi kèm trợ lý ảo Bixby độc quyền của Samsung, tuy nhiên nó sẽ có các chức năng hạn chế. Trong khi Bixby Home và các tính năng nhắc nhở vẫn giữ nguyên thì nút Bixby, nhận dạng giọng nói và Bixby Vision sẽ bị bỏ qua.
Hiện tại vẫn chưa có báo cáo nào cho biết Samsung liệu sẽ tiếp tục sản xuất lô hàng Galaxy Note FE mới nữa hay không. Bởi lẽ, thời điểm giới thiệu phiên bản Galaxy Note 8 cũng đã sắp cận kề.
Bên cạnh đó, Note FE cũng có thể gây ảnh hưởng đến doanh thu Note 8 vốn có giá thành chênh lệch nhiều. Lý giải cho nguyên nhân Samsung phát hành Note FE tại Hàn Quốc, PhoneArena cho rằng đây là thị trường có cộng đồng người dùng Samsung mạnh mẽ, điều này giúp công ty thu được nhiều lợi ích hơn so với các thị trường khác.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.