Galaxy Z Fold4 sẽ đi kèm chip nhớ nhanh nhất hiện nay

Thành Luân
Thành Luân
05/08/2022 11:38 GMT+7

Samsung đã sẵn sàng chuyển sang tiêu chuẩn lưu trữ UFS 4.0 thế hệ mới và bắt đầu đưa vào sản xuất hàng loạt trong tháng này, đúng thời điểm phát hành Galaxy Z Fold4 và Z Flip4.

Theo SamMobile, Samsung bắt đầu công bố tiêu chuẩn lưu trữ UFS 4.0 vào tháng 5 và bắt đầu sản xuất hàng loạt chip UFS 4.0 vào cuối tháng trước. Công ty không tiết lộ năng lực lưu trữ cũng như bất kỳ khách hàng tiềm năng nào.

Chip nhớ UFS 4.0 sẽ được Samsung triển khai lần đầu tiên trên Galaxy Z Fold4 và Z Flip4?

Samsung

Lưu trữ UFS 4.0 hứa hẹn tăng gấp đôi băng thông của mô-đun UFS 3.1 và tăng gần 50% hiệu quả năng lượng. Đây sẽ trở thành tiêu chuẩn mới cho các ứng dụng và trò chơi di động đòi hỏi nhiều xử lý dữ liệu cho các cảnh quay có độ phân giải cao.

Mặc dù Samsung chưa xác nhận smartphone nào sẽ là điện thoại đầu tiên sử dụng bộ nhớ UFS 4.0, nhưng bộ đôi Galaxy Z Fold4 và Z Flip4 sắp tới là hai trong số các ứng viên chính. Nếu không, dòng Galaxy S23 rất có thể áp dụng UFS 4.0 vào đầu năm sau.

Samsung cũng xác nhận UFS 4.0 sẽ được sử dụng trong các thiết bị VR (thực tế ảo) và AR (thực tế tăng cường) trong tương lai. Công ty đã ngừng sản xuất tai nghe VR của riêng mình nhưng vẫn là nhà cung cấp linh kiện cho các thương hiệu VR khác, bao gồm cả Sony - công ty đang phát triển tai nghe PlayStation VR2 sử dụng tấm nền OLED từ Samsung Display.

Các thông tin ban đầu cho thấy Galaxy Z Fold4 sắp tới có thể cung cấp biến thể 1 TB, bên cạnh các lựa chọn 256 GB và 512 GB, mặc dù không rõ liệu tất cả đều dựa trên UFS 4.0 hay không. Samsung sẽ công bố Galaxy Z Fold4 và Z Flip4 tại sự kiện Unpacked vào ngày 10.8 và phát hành các thiết bị này sau đó vài tuần. Trong khi đó, dòng Galaxy S23 sẽ được công bố vào quý 1/2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.