Game thủ cần cập nhật phiên bản mới HP Omen Gaming Hub để tránh bị tấn công

29/09/2021 14:23 GMT+7

Lỗ hổng bảo mật được tìm thấy trong HP Omen Gaming Hub có thể khiến hàng triệu game thủ gặp rủi ro.

Theo MakeUseOf, hàng triệu game thủ sử dụng các chương trình phần mềm và trình điều khiển từ nhiều nhà sản xuất phần cứng khác nhau. Nếu bạn nghĩ rằng những chương trình này không bao giờ có thể gây ra mối đe dọa cho máy tính của bạn thì đây là một quan niệm sai lầm. Tất cả những gì có kết nối với internet đều có thể bị tấn công mạng.
HP Omen Gaming Hub là một trong những phần mềm được biết đến là dễ bị tấn công bởi rủi ro bảo mật nghiêm trọng. Đây là bộ phần mềm dành cho máy tính xách tay và máy tính để bàn của HP cho phép bạn quản lý các trò chơi, tối ưu hóa chúng, tinh chỉnh các thiết bị ngoại vi HP được kết nối và tương tác với bạn bè của mình. Bạn cũng có thể sử dụng HP Omen Gaming Hub để ép xung và tối ưu hóa hiệu suất phần cứng.
Tuy nhiên phần mềm có tồn tại lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, do dựa trên trình điều khiển nên có thể cấp cho kẻ tấn công quyền truy cập Kernel-mode mà không yêu cầu đặc quyền của quản trị viên. Vì vậy, nếu những kẻ tấn công cố gắng khai thác lỗ hổng này, chúng có thể đã xâm nhập được vào hàng triệu máy tính HP.
Theo báo cáo của SentinelLabs, cấp độ truy cập này có thể cung cấp cho những kẻ tấn công khả năng vô hiệu hóa các bộ bảo mật, ghi đè các thành phần hệ thống, làm hỏng hệ điều hành và thực hiện các hoạt động độc hại khác nhau. Nhưng theo điều tra thì chưa có dấu hiệu lỗ hổng này bị khai thác trong tự nhiên với những người dùng HP.
HP đã nhanh chóng phản hồi vấn đề này và đưa ra bản vá. Thông tin những phiên bản HP Omen Gaming Hub bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng là:
• HP Omen Gaming Hub phiên bản cũ hơn 11.6.3.0.
• HP Omen Gaming SDK phiên bản cũ hơn 1.0.44.
Công ty khuyên người dùng nên ngay lập tức kiểm tra bản cập nhật mới và luôn cập nhật phần mềm thường xuyên. Hãy gỡ cài đặt phiên bản cũ của bạn và tải về phiên bản mới nhất từ trang chủ HP tại địa chỉ www.hp.com/vn-vi/campaigns/gamingpcs/omen-command-center.html.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.