Game thủ đứng ngồi không yên vì bộ lọc ngôn từ tục tĩu trong Battlefield 2042

0 Thanh Niên Online

Bộ lọc kiểm duyệt các đoạn trong Battlefield 2042 sẽ luôn được bật và không có tuỳ chọn tắt đi.

Phiên bản open beta của Battlefield 2042 sẽ ra mắt vào tuần tới và DICE đã tiết lộ sáng kiến "Chơi tích cực" nhằm để giữ cho các tương tác trong Battlefield 2042 không trở nên độc hại, mặc dù một khía cạnh của điều này đã gây ra phần nào sự xôn xao với cộng đồng game. Theo đó bộ lọc kiểm duyệt các đoạn trong Battlefield 2042 sẽ luôn được bật và không có tuỳ chọn tắt đi.

Một số game thủ không hài lòng về điều này vì Battlefield 2042 là game được xếp hạng M (dành cho người từ 17 tuổi trở lên), vì vậy việc sử dụng từ ngữ thô tục trong khi chat là khá bình thường. Khi xếp hạng M nghĩa là các nhân vật trong trò chơi cũng sẽ “chửi thề” nhưng với bộ lọc này được bật thì người chơi không được phép sử dụng các từ thô tục trong khi chat.

Game thủ đứng ngồi không yên vì bộ lọc ngôn từ tục tĩu trong Battlefield 2042 - ảnh 1

Các tính năng khác sắp có trong Battlefield 2042 như một phần của sáng kiến “Chơi tích cực” bao gồm tính năng chặn tin nhắn từ một người nào đó, tắt tiếng trò chuyện và văn bản trong trò chơi cũng như báo cáo người chơi về hành vi gian lận trong Battlefield 2042.

Bộ lọc ngôn từ tục tĩu có thể khó hiểu đối với một số người, nhưng có lẽ mục đích của nỗ lực này là để giới hạn những ngôn từ bẩn trên thế giới trực tuyến. Bằng cách kiểm duyệt một số từ nhất định, nhà phát triển DICE của Battlefield 2042 có thể giảm bớt ngôn ngữ lạm dụng thông qua kênh chat. Battlefield đã kiểm duyệt những từ lạ trong quá khứ và có khả năng điều tương tự sẽ xảy ra với Battlefield 2042. Trên cộng đồng Reddit một số game thủ còn so sánh việc kiểm duyệt của Battlefield 2042 cũng giống với GTA Online, trong khi nhân vật thì chửi thề như “bắn rap” trong khi người chơi thì không thể. Một người khác còn cho biết thậm chí người chơi còn không thể chat “Xbox” hay “Rockstar”.

Game thủ đứng ngồi không yên vì bộ lọc ngôn từ tục tĩu trong Battlefield 2042 - ảnh 2

Bộ lọc ngôn từ tục tĩu không phải là mối quan tâm duy nhất mà những game thủ Battlefield 2042 quan tâm trong bản beta. Nút lựu đạn mặc định của Battlefield 2042 trên hệ máy console cũng khiến một số người hâm mộ vò đầu bứt tai, nhưng tốt nhất mọi người nên chờ xem vào ngày ra mắt. Những người có quyền truy cập sớm có thể tham gia vào bản beta Battlefield 2042 vào ngày 6.10, trong khi bản beta chính thức sẽ ra mắt vào ngày 8.10 và kéo dài đến hết ngày 9.10.

Battlefield 2042 sẽ ra mắt vào ngày 19.11 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm