Activision Blizzard bất ngờ rút game khỏi dịch vụ GeForce Now

0 Thanh Niên Online
Sự hợp tác giữa Activision Blizzard và Nvidia vẫn luôn "cơm lành canh ngọt", cho đến khi GeForce Now chấm dứt giai đoạn Beta và ra mắt chính thức vào ngày 04.02.2020 vừa qua.
GeForce Now là một trong những dịch vụ tiên phong cho xu hướng chơi game áp dụng công nghệ điện toán đám mây của Nvidia, cho phép game thủ trải nghiệm game trên chính máy chủ của nhà cung cấp, đồng thời truyền tải hình ảnh, âm thanh,... về thiết bị của người dùng. Công nghệ này cho phép chúng ta không phải phụ thuộc vào cấu hình máy (do việc vận hành game được máy chủ đảm nhiệm), mà chỉ cần một đường truyền đủ mạnh, ổn định. Hiện nay, GeForce Now chỉ đang cung cấp dịch vụ tại hai khu vực là Châu Âu và Bắc Mỹ.
Dù sắm vai trò tiên phong, GeForce Now hiện đang phải đối mặt với khá nhiều đối thủ cạnh tranh nặng ký, mà tiêu biểu nhất chính là Google Stadia (ra mắt vào cuối năm 2019). Mới đây, dịch vụ này nhận thêm một tin xấu khi Activision Blizzard yêu cầu rút các sản phẩm của hãng này khỏi kho game của GeForce Now. Cần lưu ý rằng, Activision Blizzard là một trong những thương hiệu lớn, nắm giữ các đầu game ăn khách như Diablo 3, Overwatch, Call Of Duty...
Activision Blizzard bất ngờ rút game khỏi dịch vụ GeForce Now - ảnh 1
Theo thông cáo từ Nvidia, động thái này hoàn toàn xuất phát từ nguyện vọng một phía của Activision Blizzard. Đơn vị này cũng cho biết việc bổ sung, thay đổi (bao gồm cả việc loại bỏ) các tựa game là điều bình thường đối với những dịch vụ Cloud Gaming như GeForce Now.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nvidia ra mắt Cyberpunk 2077 RTX 2080 Ti không dành để bán ra

Nvidia ra mắt Cyberpunk 2077 RTX 2080 Ti không dành để bán ra

Cyberpunk 2077 RTX 2080 Ti có cùng tản nhiệt với phiên bản Founder Edition nhưng có màu vàng tuwoi và logo của công ty ở mặt sau. Chỉ có 200 chiếc VGA Nvidia này được sản xuất, và sẽ có 77 chiếc được tặng đi trong một chương trình của hãng.