'Bùa may mắn' bị Nintendo âm thầm tách khỏi Switch

3 Thanh Niên Online
Golf - tựa game kinh điển trên NES của Nintendo - vốn được cài đặt ẩn trong mọi chiếc máy Switch xuất hiện trên thị trường, tuy nhiên, sau bản cập nhật firmware mới nhất thì trò chơi này bỗng dưng "bốc hơi".
Golf là một trong những giai thoại bí ẩn, hấp dẫn và chưa có lời giải đáp trên hệ máy Nintendo Switch. Cụ thể, sau khi console độc đáo của Nintendo được phát hành rộng rãi trên toàn cầu, nhiều chuyên gia công nghệ đã mổ xẻ dữ liệu Switch và phát hiện ra tựa game kinh điển Golf (phát hành năm 1984) được cài đặt ẩn trong mọi máy Switch, xuất hiện ngay từ bản firmware 1.0.
Kể từ khi được "khai quật" đến này, Nintendo chưa hề đưa ra lời bình luận chính thức nào về Golf, hãng này cũng từ chối giải thích lý do cài cắm Golf vào hệ máy console đầy tham vọng của mình.
'Bùa may mắn' bị Nintendo âm thầm tách khỏi Switch - ảnh 1
Dẫu vậy, nhiều game thủ đã bắt đầu ráp nối các manh mối và phần nào giải thích được những bí ẩn về trò chơi này. Game thủ có thể "bới" trò chơi ra ngoài anh sáng bằng cách chỉnh đồng hồ của Switch về ngày 11.7, ngày mất của cố Chủ Tịch Nintendo Iwata. Bên cạnh đó, nhiều luồng thông tin cho rằng Golf mang giá trị như một "Omamori" - bùa cầu may - để mang lại thuận lợi cho Nintendo Switch.
Tuy nhiên, dù mang ý nghĩa thật sự như thế nào đi chăng nữa, thì Golf cũng đã biến mất sau bản update firmware vừa được cập nhật trên Nintendo Switch. Thông tin này được một nhóm hacker phát hiện và công bố rộng rãi. 
Một lần nữa, bí ẩn lại bao trùm tựa game "bùa may mắn" Golf, hoặc, có thể Nintendo Switch quyết định loại bỏ bởi doanh số của hệ máy này đã quá thành công?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Liên

Liên

Chắc do bán máy nhiều quá rồi
Bảo Quyên

Bảo Quyên

Nghe thấy sợ sợ sao á
Ðộ

Ðộ

Một cách bày tỏ kính trọng với ông Iwata thôi mà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm