Lạc vào 'thế giới trong mơ' tại trung tâm VR lớn nhất Đông Nam Á

24/12/2017 16:30 GMT+7

Không chỉ là Trung tâm giải trí VR (thực tế ảo) chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam với số vốn đầu tư gần 5 tỉ Đồng, Dreamer Land còn gây ấn tượng bởi số lượng đầu game/thiết bị đa dạng, xứng đáng là địa điểm rất đáng để khám phá dành cho game thủ Việt.

VR (thực tế ảo) là một trong những xu hướng công nghệ được quan tâm hàng đầu nhiều năm gần đây, với sự tham gia phát triển của hàng loạt "ông lớn" ngành game như Sony, HTC, Valve, Facebook... Nhìn chung, tính đến thời điểm hiện tại thị phần game VR đã đạt được sự đa dạng và chiều sâu cần thiết, dần dần trở thành một hệ sinh thái game thực thụ, có cộng đồng đông đảo.
Video: Thanh Niên Game phỏng vấn giám đốc Dreamer Land. Thực hiện: Hạ San - Phạm Minh
Dù vậy, giá thành của các thiết bị/hệ thống vận hành VR vẫn còn rất cao so với mặt bằng chung, việc người dùng phải bỏ ra hàng chục triệu đồng để có được trải nghiệm VR (ở mức tiêu chuẩn) là điều hết sức bình thường. Vì lý do đó, mức độ phổ biến của dòng game này tại Việt Nam là không cao, đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều game thủ mong mỏi sự ra đời của những dịch vụ cung cấp, kinh doanh game VR tương tự như mô hình iCafe (phòng máy) thường thấy.
Thế nhưng do số vốn đầu tư cao, cộng với việc chưa có người tiên phong "khai phá" lĩnh vực mới mẻ này, nhiều nhà đầu tư vẫn còn khá ngần ngại trước các dự án kinh doanh VR. Nếu có, cũng là những phòng VR mang tính chất trải nghiệm cá nhân, nhỏ lẻ. Đó là lý do khiến cho sự xuất hiện của Dreamer Land - Trung tâm giải trí VR đặt trụ sở tại SC VivoCity (Quận 7, TP.HCM) - trở thành tín hiệu rất đáng quan tâm.
 
Với tuổi đời vận hành còn non trẻ (chỉ hơn hai tháng), Dreamer Land cho thấy tham vọng rất lớn muốn tiên phong và dẫn đầu phân khúc game VR, thể hiện rõ qua mức đầu tư rất "khủng": ngót nghét gần 5 tỉ Đồng. Trung tâm này trang bị hơn 20 thiết bị VR (đi kèm là 20 hệ thống PC cấu hình mạnh mẽ), "bao sân" cả ba thiết bị VR tốt nhất hiện nay là PSVR (PS4 Pro), HTC Vive (PC) và Oculus Rift (PC). Ngoài ra, hiện đơn vị này cũng đang sở hữu hơn 20 đầu game bản quyền khác nhau để người chơi lựa chọn.
 
Quy mô này không những khiến cho Dreamer Land trở thành trung tâm giải trí VR lớn nhất tại Việt Nam, mà còn là của Đông Nam Á.
Theo trải nghiệm thực tế của chuyên mục Game báo Thanh Niên, có 3 khu vực chính tại Dreamer Land: khu vực đối kháng (dành cho các game VR 1vs1), khu vực cá nhân và phòng Vip. Giá giờ chơi tại đây thuộc vào dạng không dễ chịu (thấp nhất là 240.000 Đồng/ 1 tiếng), khá cao so với mặt bằng chi tiêu của game thủ Việt.
 
Theo ông Nguyễn Đình Bảo - CEO Dreamer Land, giá giờ chơi này thoạt nghe sẽ khá cao, nhưng vẫn nằm ở mức chấp nhận được do khách hàng thường chỉ trải nghiệm VR theo từng quãng ngắn (do nhiều trò chơi buộc phải đòi hỏi vận động khá nhiều), ngoài ra, đơn vị này cũng cung cấp nhiều gói ưu đãi dành cho các đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ theo nhóm/ tập thể, hoặc tham gia vào các gói chương trình đặc biệt.
Cũng theo ông Bảo, Dreamer Land đang tiến hành thử nghiệm các trò chơi mang tính chất eSports (lên đến 5 vs 5), và sẽ hướng đến tổ chức các giải đấu Thể thao Điện tử chuyên nghiệp trong tương lai.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.