Microsoft mua lại nền tảng game trực tuyến PlayFab

4 Thanh Niên Online
Theo đó, PlayFab sẽ được tích hợp vào Azure - hệ thống dịch vụ điện toán đám mây lớn nhất của hãng này.
PlayFab là một startup rất thành công trong lĩnh vực cung cấp giải pháp về nền tảng online, nhờ đó, các khách hàng của PlayFab (ở đây là những đơn vị phát triển game) có thể hoàn toàn tập trung sức lực vào việc tối ưu hóa mảng gameplay, phó thác việc xây dựng backend, platform, dịch vụ trực tuyến,... cho PlayFab phụ trách.
Microsoft mua lại nền tảng game trực tuyến PlayFab - ảnh 1
PlayFab sẽ được tích hợp vào Azure
Hiện nay, tập khách hàng của PlayFab đã lên đến 1200 tựa game, bao gồm nhiều trò chơi rất nổi tiếng và thân quen với cộng đồng game thủ như Killing Floor 2, Pathfinder Adventures, Battletech, Planetary Annihilation... Việc hoạt động tốt ở nhiều nền tảng cũng là lợi thế lớn của PlayFab, startup này có thể vận hành trên cả Windows, Android, iOS, PS4, Xbox One...
Với việc mua lại PlayFab, Microsoft sẽ tích hợp công ty startup này vào bộ máy vận hành Azure - nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng. Theo đại diện của Microsoft, họ kỳ vọng sẽ "Mở rộng sự đầu tư và các thành quả đã có của Microsoft Azure, nhằm cung cấp một dịch vụ điện toán đám mây đẳng cấp thế giới cho ngành công nghiệp game".
Trong bối cảnh mảng trực tuyến của ngành công nghiệp game đang phát triển mạnh mẽ, tác động lớn đến cả gameplay, kênh thanh toán, tương tác, dữ liệu người dùng,... thì việc PlayFab gia nhập Microsoft - mang theo chất xám, công cụ và nhân lực của mình - hứa hẹn sẽ tạo ra cú hích lớn cho "gã khổng lồ" của ngành công nghệ toàn cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hữu Cường

Hữu Cường

Nói chung là hổng hiểu gì hết :)))))))))
Trí

Trí

Sắp tới những ai đang chơi Xbox One sẽ được hưởng lợi lớn đó.
Tiếu

Tiếu

Việt Nam cũng ít người chơi Xbox One lắm.
Minh Quang

Minh Quang

Microsoft là vậy đó, thu mua rất nhiều các hãng công nghệ nhỏ hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ ra mắt thiết bị đeo VR trong năm 2022

Apple sẽ ra mắt thiết bị đeo VR trong năm 2022

Apple đã nghiên cứu Thực tế ảo (VR – Virtual Reality) và Thực tế tương tác (AR – Augmented Reality) khá lâu tính đến thời điểm này. Có vẻ như sản phẩm thương mại đầu tiên của hãng sẽ ra mắt trong năm tới.