VMG 'mượn tạm' hình ảnh Liên Minh Huyền Thoại để quảng cáo game mới

0 Thanh Niên Online
Tình trạng "vay mượn" hình ảnh đang diễn ra khá nhiều ở thị trường game Việt.
Mới đây, nhà phát hành VMG đã tung ra một sản phẩm mới tại thị trường Việt có tên Yêu Ma Đại Đạo. Đây là một game mobile nhập vai chiến đấu có đề tài tiên hiệp - ma ảo được xây dựng dựa trên cốt truyện Tây Du Ký.
VMG 'mượn tạm' hình ảnh Liên Minh Huyền Thoại để quảng cáo game mới - ảnh 1
Được giới thiệu như là một phiên bản cải biên của Tây Du Ký, Yêu Ma Đại Đạo đưa người chơi vào bối cảnh hồng hoang viễn cổ, xoay quanh cuộc chiến giữa hai thế lực “Quang” và “Ám”. Thế giới khi đó rơi vào hỗn loạn bởi lẽ đến các thần tiên cũng đã bị sa đọa và trở thành Ám hồn. Thế cân bằng tự nhiên được giữ hàng trăm năm nay bởi ngọn lửa mang tên Kỳ Kinh đã bị phá vỡ khi bốn thầy trò Đường Tăng mang nó về trung thổ.
VMG 'mượn tạm' hình ảnh Liên Minh Huyền Thoại để quảng cáo game mới - ảnh 2
Trò chơi này cũng đã ra mắt landing page tương đối hầm hố, đồng thời sẽ tiến hành mở phiên bản Alpha Test ngay trong hôm nay (10.4). Tuy nhiên, sau khi "lượn một vòng" vào trang chủ trò chơi, cộng đồng game thủ chắc hẳn đều phải ngán ngẩm lắc đầu, khi mà Yêu Ma Đại Đạo sử dụng khá nhiều hình ảnh của game khác (cụ thể là Liên Minh Huyền Thoại) để làm hình ảnh quảng cáo ngay trên trang chủ.
VMG 'mượn tạm' hình ảnh Liên Minh Huyền Thoại để quảng cáo game mới - ảnh 3
Chắc hẳn fan LMHT đều nhận ra đây là Ngộ Không Ngọc Long
Cụ thể, Yêu Ma Đại Đạo đã lồng ghép các hình ảnh trong game hết sức khéo léo trên phông nền các trang phục của vị tướng Wukong (Ngộ Không) trong Liên Minh Huyền Thoại, dù 2 trò chơi không có bất cứ điểm liên hệ gì.
VMG 'mượn tạm' hình ảnh Liên Minh Huyền Thoại để quảng cáo game mới - ảnh 4
VMG 'mượn tạm' hình ảnh Liên Minh Huyền Thoại để quảng cáo game mới - ảnh 5
VMG 'mượn tạm' hình ảnh Liên Minh Huyền Thoại để quảng cáo game mới - ảnh 6
Những hình ảnh này không có trong game nhưng vẫn được đưa vào các banner quảng cáo
Việc khéo léo mượn và lồng ghép những hình ảnh này đã khiến VMG vi phạm vào các nguyên tắc cơ bản trong việc quảng bá, như trong trường hợp này chính là bản quyền hình ảnh của Liên Minh Huyền Thoại và hành động "đánh lừa" cộng đồng game thủ bởi cách câu kéo bằng nội dung hấp dẫn nhưng không phải của mình.
Trong thời gian gần đây, thị trường game Việt đang xuất hiện khá nhiều tiêu cực trong cách quảng bá cũng như vận hành, phải chăng vì câu kéo người chơi, mà một số nhà phát hành đang bất chấp mọi nguyên tắc cơ bản để tham gia vào các cuộc chạy đua bằng chiêu trò "ma giáo" ?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm