Binh pháp Dota Truyền Kỳ - Kỳ 3: Chinh phục mọi mặt trận

0
Các game thủ của Dota Truyền Kỳ hằng ngày sẽ phải “nhức đầu”, khi làm thế nào để chinh phục được hết đa số các hoạt động trong game. Sẽ có những ải mà người chơi có thể dễ dàng chinh phục, tuy nhiên còn có những Phụ Bản mà người chơi cần phải nhờ vào sự may mắn.

Phó bản Hoạt động - "Cày" exp và vàng

Đầu tiên phải nói đến các Phó Bản Hoạt Động trong Dota Truyền Kỳ như: đền Levia và xưởng Dwarf, đây là 2 phó bản mà người chơi phải chinh phục hằng ngày. Đền Levia sẽ là nơi để người chơi có thể thu thập bánh kinh nghiệm giúp tăng cấp hero, và xưởng Dwarf là nơi thu thập những vật dụng có thể bán vào shop để có vàng trong game. Cả 2 phó bản này đều có 6 cấp độ để người chơi có thể chinh phục theo từng cấp của chỉ huy, và tùy theo độ khó thì phó bản sẽ rơi ra các vật dụng có giá trị càng cao. Để có thể chinh phục được 2 phó bản trên, người chơi không cần phải đầu tư thật nhiều để xây dựng một đội hình “khủng”, nhưng cũng cần phải có một đội hình chính theo tiêu chuẩn, với đầy đủ cấp bậc và “sách vở” cần thiết.

Binh pháp Dota Truyền Kỳ - Kỳ 3: Chinh phục mọi mặt trận

Ở phó bản Phố Ma Thuật, Vực Kiếm Gãy và Đền Nữ Thần cũng phân chia theo các cấp độ và độ khó tương tự, nhưng ở những phó bản này sẽ rơi ra những vật dụng, dùng để ghép các trang bị cho các Hero. Trong Vực Kiếm Gãy, các quái vật sẽ miễn nhiễm với sát thương vật lý, vì vậy chúng ta nên sử dụng những Hero có sát thương ma pháp. Trong Phố Ma Thuật thì hoàn toàn ngược lại, quái vật sẽ miễn nhiễm với sát thương ma pháp, và chúng ta đương nhiên sẽ chọn các Hero có sát thương vật lý. Đặc biệt, ở Đền Nữ Thần, chỉ duy nhất cho Hero có giới tính là nữ tham chiến!

Binh pháp Dota Truyền Kỳ - Kỳ 3: Chinh phục mọi mặt trận

Dấn thân vào những hoạt động PvP

Tại đấu trường Arena, chúng ta chỉ có cơ hội sắp sẵn mội đội hình để “nghênh chiến” với đối thủ. Tuy nhiên, cũng chính vì biết trước được đội hình của đối phương, chỉ cần 5 lần miễn phí “xuất chiến” hằng ngày mà nhà phát hành tặng, thì chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện thứ hạng của mình khá nhiều, nếu chúng ta có thể tìm ra những đội hình khắc chế thích hợp.

Binh pháp Dota Truyền Kỳ - Kỳ 3: Chinh phục mọi mặt trận

Có rất nhiều các người chơi trong Dota Truyền Kỳ thắc mắc, không biết làm sao để mỗi ngày có thể hoàn thành hết 15 vòng đấu trong Viễn Chinh. Câu trả lời nằm ở chỗ, bạn phải có sự hiểu biết khá nhiều về đa số các kỹ năng của từng Hero trong Dota Truyền Kỳ, người chơi cần phải đầu tư nhiều đội hình khác nhau, để khắc chế các đội hình của đối phương. Trong Viễn Chinh, người chơi có nhiệm vụ sử dụng tất cả các hero (cấp 30 trở lên) mà mình có được để vượt 15 ải, lần lượt theo thứ tự từ dễ đến khó.

Hệ thống sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 15 đội hình của các người chơi khác, và đương nhiên nếu người chơi có thể vượt hết 15 ải, thì phần thưởng sẽ rất “hậu hĩnh” và đa dạng. Đối với các người chơi mới, việc hằng ngày có thể vượt hết 15 ải dường như là chuyện “không tưởng”, tuy nhiên vẫn có những lúc hệ thống sẽ chọn cho chúng ta một số đối thủ “dễ nuốt”.

Binh pháp Dota Truyền Kỳ - Kỳ 3: Chinh phục mọi mặt trận

Mỗi ngày người chơi có được 1 lần đi Viễn Chinh miễn phí, những người chơi đạt cấp VIP 10 trở lên sẽ có thể đi 2 lần, hero chết tại ải này sẽ không thể hồi sinh ở ải sau. Nếu hết thời gian, coi như tất cả các tướng đều chết và phải bắt đầu ải đó với bộ tướng khác. Máu và năng lượng của team kết thúc ải này thế nào thì bắt đầu ải sau thế đó, cho tới khi đi hết ải thứ 15.

Kinh nghiệm dàn đội hình đi Viễn Chinh

Theo một số kinh nghiệm từ các tay “kì cựu” của Dota Truyền Kỳ, sẽ có một số tướng chuẩn mực, khi kết hợp vào đội hình có thể nắm chắc 80-90%  khả năng vượt qua đến 12 hoặc 13 ải Viễn Chinh. 

Đầu tiên sẽ là Abaddon - tướng tank (chịu đòn) tốt nhất cho Viễn Chinh. Bởi lẽ khi đi Viễn Chinh, hầu như lúc nào Abaddon cũng được đầy năng lượng nghĩa là Abaddon sẽ có thêm một bình máu phụ của kỹ năng Hồi Quang. Ngoài vai trò tank chính, Abaddon là một trong những support rất tốt có thể hồi máu cho đồng đội bằng Sương Mù Tử Thần và buff kháng phép với Ám Quang Thuẫn, đặc biệt là kỹ năng bị động Kết Giới Hàn Băng tăng kháng ma cho toàn đội.

Binh pháp Dota Truyền Kỳ - Kỳ 3: Chinh phục mọi mặt trận

Hero quan trọng tiếp theo, và không thể thay thế đó là Enchan với kỹ năng trị liệu cho toàn đội, được xếp ở hàng sau. Enchan có khả năng mê hoặc khiến cho kẻ địch tự... tàn sát lẫn nhau. Đây là nơi mà “cô nàng” support (hỗ trợ) này rất được trọng dụng với khả năng hồi máu cho toàn team. Enchan là một trong những hero được tặng lúc khởi đầu của Dota Truyền Kỳ, tuy nhiên nếu muốn nâng cấp supporter này lên đến 5 sao, lại là một quãng đường hết sức gian nan.

Binh pháp Dota Truyền Kỳ - Kỳ 3: Chinh phục mọi mặt trận

Hai hero tiếp theo sẽ được các “cao thủ” trọng dụng trong Viễn Chinh đó là Jakiro và Ezalor. Bản thân 2 hero này sinh ra, dường như đã mang tính bổ trợ cho nhau trong việc “thủ tiêu” nhanh và gọn team của đối thủ. Combo thường được sử dụng khi Ezalor đánh cặp với Jakiro: đợi Ezalor tung Mù Lòa và Jakiro tung Thiêu Đốt ra thì sử dụng Phủ Băng ngay vì kỹ năng này có thể ngăn chặn đối thủ “xuất chiêu”. Ngoài ra, bộ vật phẩm của Jakiro giúp hồi phục rất nhiều năng lượng nên bạn không phải lo lắng về vấn đề năng lượng của tướng này.

Binh pháp Dota Truyền Kỳ - Kỳ 3: Chinh phục mọi mặt trận

Binh pháp Dota Truyền Kỳ - Kỳ 3: Chinh phục mọi mặt trận

Vị hero cuối cùng trong đội, người chơi có thể lựa chọn các hero có kỹ năng sát thương trên diện rộng như Wind hoặc Akasha. Nếu chúng ta chưa thể sở hữu được một trong các hero trên, thì chúng ta vẫn có một cách khác, đó là thuê của các thành viên khác trong cùng Guild.

Binh pháp Dota Truyền Kỳ - Kỳ 3: Chinh phục mọi mặt trận

Sự đa dạng về số lượng hero, kỹ năng của các hero, các nhiệm vụ, cũng như hệ thống Phụ Bản đã khiến Dota Truyền Kỳ đến gần hơn với game thủ Việt. Để trở thành cao thủ, bạn cần vận dụng một cách hợp lý nhất các tính năng trong game, và đừng quên một yếu tố quan trọng khác: sự may mắn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.