Dota 2: Tất tần tật về Nyx Asssasin - Sát thủ khát máu

0
Là hero đa năng bậc nhất trong Dota 2 với bộ skill vô cùng toàn diện, Nyx Assassin có khả năng khiến đối thủ phải sống trong sợ hãi kể cả khi farm lẫn trong giao tranh.

1. Thông tin cơ bản

Khác với hầu hết các hero Agility khác , Nyx không phải carry mà hắn là một ganker mẫu mực với chuỗi kỹ năng có thể tiêu diệt hero địch chỉ trong vòng 2-3 giây.

Base HP regen (Khả năng hồi máu sẵn có) của Nyx là 2,5 HP/giây so với hầu hết mọi hero khác trong Dota 2 là 0,25 HP/giây.

Các kỹ năng của Nyx Assassin hầu hết đều có thời gian hồi chiêu thấp, dễ dàng cho việc khóa chặt các hero chính của đối phương trong giao tranh.

Nhờ vào kỹ năng Spiked Carapace, chú bọ này có khả năng sống sót rất cao, ngay cả trong những tình huống nguy hiểm nhất.

Dota 2: Tất tần tật về Nyx Asssasin - Sát thủ khát máu

Chân dung của sát thủ.

2. Kỹ năng 

Dota 2: Tất tần tật về Nyx Asssasin - Sát thủ khát máu

Impale: Nyx tạo một làn đá nổi lên theo đường thẳng, gây sát thương và làm choáng bất kỳ hero nào dính phải .

 • Khoảng cách sử dụng: 700.
 • Thời gian làm choáng: 1.27/1.77/2.27/2.77 giây.
 • Sát thương: 80/140/200/260.
 • Thời gian hồi chiêu: 11 giây.
 • Mana: 95/115/135/155.

Ngoài thời gian làm choáng, đối phương khi dính Impale sẽ bị hất lên không trung trong 0.52 giây, khiến cho kỹ năng này có thời gian làm choáng diện rộng lâu nhất trong Dota 2 (không tính ultimate). Vậy nên hãy cố gắng sử dụng kỹ năng này trúng càng nhiều Hero càng tốt bạn nhé.

Kỹ năng có thể trượt nếu mục tiêu đi ra khỏi phạm vi sử dụng trong lúc sử dụng kỹ năng.

Tuy là kỹ năng diện rộng nhưng Impale lại bị chặn bới Linken’s Sphere.

Dota 2: Tất tần tật về Nyx Asssasin - Sát thủ khát máu

 

Dota 2: Tất tần tật về Nyx Asssasin - Sát thủ khát máu

Mana Burn: Gây sát thương và đốt mana dựa trên chỉ số Intelligence của đối phương .

 • Phạm vi sử dụng: 600.
 • Sát thương và lượng mana bị mất: Chỉ số Intelligence x 3.5/4/4.5/5.
 • Thời gian hồi chiêu:  28/20/12/4 giây.
 • Mana: 100.

Ngoài việc gây sát thương, Mana Burn còn thiêu đốt cả mana của đối phương, khiến nó trở thành một trong những kỹ năng gây khó chịu nhất trong Dota 2.

Nên sử dụng kỹ năng này lên các hero địch có lượng Intelligence cao như Outworld Devourer, Pugna, Enigma, Silencer để gây lượng sát thương lớn hoặc các hero cần mana như Tidehunter, Earthshaker.

Dota 2: Tất tần tật về Nyx Asssasin - Sát thủ khát máu

 

Dota 2: Tất tần tật về Nyx Asssasin - Sát thủ khát máu 

Spiked Carapace: Khi sử dụng, Nyx lập tức phản lại sát thương do hero khác gây nên (1 lần cho mỗi hero), đồng thời gây stun lên hero đó

 • Thời gian tác dụng: 2.25 giây.
 • Sát thương: 100% lượng sát thương gây lên Nyx.
 • Thời gian stun: 0.6/1.2/1.8/2.4 giây.
 • Thời gian hồi chiêu: 23/20/17/14 giây.
 • Mana: 40.

Hãy sử dụng kỹ năng này ngay khi đối phương chuẩn bị tấn công vào bạn, ngoài thời gian stun khá lâu thì lượng sát thương của kỹ năng này cũng không nhỏ nếu bạn may mắn “phản lại” những kỹ năng mạnh như Finger of Death của Lion

Có tác dụng với các kỹ năng gây sát thương theo thời gian như Acid Spray, Battle Hunger nhưng không có tác dụng với đệ được triệu hồi (sẽ làm choáng đệ thay vì hero).

Loại sát thương gây ra là Pure (không bị giảm bới giáp và khả năng chống phép).

Nếu đối phương bật Black King Bar tấn công Nyx sẽ không bị stun và dính sát thương .

Dota 2: Tất tần tật về Nyx Asssasin - Sát thủ khát máu

 

Dota 2: Tất tần tật về Nyx Asssasin - Sát thủ khát máu 

Vendetta: Nyx trở nên tàng hình và tăng tốc độ chạy trong một khoảng thời gian, tấn công hero địch khi tàng hình sẽ được tăng sát thương trong cú đánh duy nhất đó.

 • Thời gian tác dụng: 20/35/50 giây.
 • Tốc độ chạy được tăng: 16%/18%/20%.
 • Sát thương tăng cường: 250/400/550.
 • Thời gian hồi chiêu: 70/60/50 giây.
 • Mana: 160/210/260.

Đây là kỹ năng làm nên tên tuổi của Nyx, khả năng tàng hình và tăng tốc độ di chuyển giúp Nyx dễ dàng áp sát con mồi và tung ra các kỹ năng của mình. 

Combo thường gặp nhất của Nyx sẽ là: Vendetta + tấn công + Impale + Mana burn + tấn công.

Vendetta sẽ giúp Nyx tàng hình ngay lập tức và có thể sử dụng kỹ năng này để né một số kỹ năng nếu đối phương không có True Sight hay Sentry Ward.

Dota 2: Tất tần tật về Nyx Asssasin - Sát thủ khát máu

3. Những item phù hợp cho Nyx

Giai đoạn đầu game: Nyx nên cố gắng có được lượng kinh nghiệm lớn nhất giúp dễ dàng hơn trong việc đi gank.

Dota 2: Tất tần tật về Nyx Asssasin - Sát thủ khát máu - ảnh 10 Dota 2: Tất tần tật về Nyx Asssasin - Sát thủ khát máu - ảnh 11 TangoSalve: Mặc dù có khả năng hồi máu rất nhanh nhưng thêm máu để trụ lane không bao giờ là sai lầm.

Dota 2: Tất tần tật về Nyx Asssasin - Sát thủ khát máu - ảnh 12 Poor Man’s Shield: Tăng một chút sát thương giúp dễ dàng last hit cũng như khiến Nyx gần như miễn nhiễm với đòn tấn công cơ bản của hero địch.

Dota 2: Tất tần tật về Nyx Asssasin - Sát thủ khát máu - ảnh 13 Bottle: Nyx rất cần mana nên có thể cân nhắc item này nếu đi mid.

Giai đoạn giữa game: Đây là khoảng thời gian Nyx trở nên cực kỳ mạnh mẽ với chuỗi kỹ năng của mình.

Dota 2: Tất tần tật về Nyx Asssasin - Sát thủ khát máu - ảnh 14 Arcane Boots: Như đã nói ở trên, mana là vấn đề khá lớn với Nyx và Arcane Boots sẽ giải quyết vấn đề này

Dota 2: Tất tần tật về Nyx Asssasin - Sát thủ khát máu - ảnh 15 Blink Dagger: Item vô cùng quan trọng , cho Nyx cơ hội chọn vị trí để Impale dính được nhiều hero địch nhất có thể.

Dota 2: Tất tần tật về Nyx Asssasin - Sát thủ khát máu - ảnh 16 Dagon: Kết.hợp với các kỹ năng vốn có của mình, Nyx sẽ trở thành một sát thủ cực kỳ đáng sợ.

Dota 2: Tất tần tật về Nyx Asssasin - Sát thủ khát máu - ảnh 17 Force Staff: Tăng thêm sự linh hoạt cho Nyx, bộ đôi hoàn hảo với Blink Dagger.

Giai đoạn cuối game: Nyx lúc này đã yếu đi nhiều nhưng hắn vẫn rất có ích trong những giao tranh lớn.

Dota 2: Tất tần tật về Nyx Asssasin - Sát thủ khát máu - ảnh 18  Scythe of Vyse: Item có khả năng khống chế mạnh nhất game, giải quyết mọi vấn đề về mana cho Nyx.

Dota 2: Tất tần tật về Nyx Asssasin - Sát thủ khát máu - ảnh 19 Necromicon: Item nên lên nếu bạn muốn đẩy trụ với Nyx.

Dota 2: Tất tần tật về Nyx Asssasin - Sát thủ khát máu - ảnh 20 Ethereal Blade: Cùng với Dagon, Ethereal Blade sẽ khiến kẻ địch bốc hơi trong chớp mắt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm