Epic Games Store tăng trưởng nhanh về lượng người chơi

0 Thanh Niên Online
Nhờ vào việc duy trì đều đặn chiến lược tặng game miễn phí, Epic Games Store đã thu hút và duy trì được lượng game thủ ấn tượng, nhưng vẫn còn khá lâu để bắt kịp đối thủ Steam.
Dù thị trường game hiện diện khá nhiều nền tảng phân phối game trực tuyến, nhưng nhìn chung, chỉ có hai "song mã" đang thật sự cạnh tranh ở lĩnh vực này là Steam và Epic Games Store - trong bối cảnh những EA, Ubisoft,... đều xây nền tảng để tập trung phát hành tựa game của chính họ.
Để bắt kịp Steam (vốn đã xuất phát và chiếm ưu thế từ rất sớm), Epic Games Store đang cần mẫn theo đuổi chiến thuật tặng game miễn phí cho cộng đồng game thủ từ vài năm gần đây. Theo báo cáo được công bố mới đây, lượng người dùng hàng tháng của Epic Games Store hiện đã tăng vọt lên con số 56 triệu game thủ (so với 32 triệu game thủ của năm 2019). Bên cạnh đó, tổng số game thủ của nền tảng này (tính cả những người không thường xuyên trực tuyến) đã đạt mốc 160 triệu.
Epic Games Store tăng trưởng nhanh về lượng người chơi - ảnh 1
Dù vậy, Epic Games Store vẫn còn một chặng đường dài trước mắt nếu muốn bắt kịp Steam. Steam hiện đang sở hữu khoảng 120 triệu game thủ trực tuyến mỗi ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Gần đây Netflix liên tục chuyển thể nội dung game và đưa chúng lên màn ảnh lớn và nhỏ. Một số bộ phim được chuyển thể từ các tựa game nổi tiếng bao gồm Assassin's Creed, Devil May Cry và The Division.