Game thủ di động: Có mới, nới cũ ?

0
Thị hiếu game thủ ngày một tăng, luôn tìm kiếm những điều mới mẻ và vui nhộn từ thế giới giải trí số.

Công nghệ ngày càng phát triển đã đem đến bộ mặt mới cho các loại điện thoại thông minh nói chung. Phần cứng được nâng cấp mạnh mẽ hơn trước để đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng nhất là mảng game di động. Nhưng với thị trường game sôi động như hiện nay liệu có làm thỏa mãn người chơi, hay các game nói trên cũng chỉ kéo dài trong khoảng thời gian hai đến ba tuần đã gây nhàm chán cho game thủ.

Game thủ di động: Có mới, nới cũ ? - ảnh 1

Ngày càng nhiều tựa game online "bom tấn" một thời bước lên các thiết bị smartphone.

Điều gì thu hút game thủ di động?

Với sự tiện nghi mà điện thoại di động đem lại giúp cho người chơi có thể chơi game mọi lúc mọi nơi, hay đơn giản là một chiếc điện thoại có kết nối wifi củng đủ làm thoải mái. Trên hết là tính cộng động, trò chuyện với người chơi khắp mọi nơi, cùng nhau chém gió, tranh đua nhau vị trí đầu bản của một game nào đó, hay là giúp đỡ nhau qua các nhiệm vụ khó..., các điều trên đã được các loại game MMORPG gần như đáp ứng đầy đủ. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ thuyết phục một số thành phần game thủ khó tính, họ thường sẽ đòi hỏi cao về phần nghe, nhìn, lối chơi v.v...  Nhiêu đó thôi củng đủ để làm cho các NPH vò đầu bứt tóc. 

Game di động khó giữ chân người chơi

Game thủ di động: Có mới, nới cũ ? - ảnh 2

Game di động có 1,5 tỉ người chơi toàn cầu, do lượng người dùng sử dụng smartphone ngày một tăng. (Ảnh: Bigfishgame)

Thị trường game di động ngày càng phát triển như hiện nay, các NPH thi nhau ra mắt và phát hành những tựa game mới mang đến nhiều sự lựa chọn cho người chơi, nhưng liệu có để lại điểm nhấn trong mắt game thủ. Khắc hẳn với các game trên PC hay Consle  thường mang trong mình một cốt truyện hấp dẫn hay đơn giản là những đoạn hội thoại sâu sắc mang nhiều cảm xúc, để lại dấu ấn cho người chơi và có giá trị chơi lại cao. 

Game trên di động hiện nay thường hướng đến người chơi online nên không chú trọng vào cốt truyện, những câu hội thoại thô và cứng, chủ yếu mang tính cày cuốc chơi một thời gian lâu sẽ gây cảm giác nhàm chán. Nên dễ hiểu khi ta thấy hiện tượng "nhảy game" liên tục của người chơi, đơn giản là họ muốn tìm sự mới lạ nào đó mà game cũ không đáp ứng được. 

9 người 10 ý

Game thủ di động: Có mới, nới cũ ? - ảnh 3 Game thủ di động: Có mới, nới cũ ? - ảnh 4

(Ảnh: 17173)

Có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau nhưng chung quy lại là người chơi sẽ sẵn sàng từ bỏ. Đó cũng là một điều dễ hiểu, tâm lý ai chẳng muốn thứ tốt nhất cho mình. Khi một game không có cập nhật liện tục, lối chơi ngày càng lặp lai, hình ảnh, âm thanh trung bình,v.v... thì 100% là người chơi sẽ không ngần ngại tìm kiếm trải nghiệm một game khác.

Chỉ một cú chạm nhẹ vào màn hình hay là những thao tác cơ bản củng đủ để tải về nhiều game khác nhau vì game online trên di động có dung lượng khoảng 300MB, nên không gây khó dễ cho người chơi là mấy.

Bên cạnh đó cũng có nhiều lỗi về đăng nhập, bảo trì, nạp thẻ... khiến cho game thủ nản lòng, Từ đó là bàn đạp để người chơi thử sức với game mới. Ngoài ra cuũng có một số ít muốn chơi hai hay nhiều game cùng một lúc và họ chấp nhận chi tiền vào chúng mà không ngần ngại gì.

Game thủ di động: Có mới, nới cũ ? - ảnh 5

Một số ý kiến của các game thủ Việt Nam (Ảnh: Facebook)

Ý kiến khác thì thích chơi theo kiểu miễn phí, không chi bất cứ khoảng tiền nào vào game đơn giản là họ biết theo thời gian các tựa game mới hay hơn sẽ sớm ra mắt. Nên việc dồn hết thời gian tiền bạc vào một game là vô ích thay vì có thể chơi được nhiều game cùng một lúc mà không tốn kém gì. 

Kết

Game thủ di động: Có mới, nới cũ ? - ảnh 6

(Ảnh: 17173)

Để thu hút người chơi, một trò chơi di động cần hội đủ nhiều yếu tố khác nhau chưa kể những tác động từ nhà phát hành như khâu chăm sóc khách hàng, luôn cập nhật sự kiện... Bởi vì thị hiếu game thủ ngày càng một tăng, chúng ta luôn tìm kiếm những điều mới mẻ và vui nhộn từ thế giới giải trí số. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm