Game thủ Úc sẽ phải mua game Steam với giá đắt hơn 10%

0
Quy định này của Valve sẽ bắt đầu có hiệu lực vào tháng 7 năm nay.

Mới đây, trong email gửi cho các hãng phát triển game PC, Valve cho biết sẽ đánh thêm 10% thuế hàng hóa và dịch vụ (Goods and Services Tax - GST) vào các giao dịch trên Steam được thực hiện ở Úc. Cụ thể, giá game Steam mua tại Úc sẽ đắt hơn bao giờ hết.

Valve ghi rõ: "Thuế giá trị gia tăng (VAT) này bao gồm chi phí quảng cáo cho tựa game bạn mua, giống như thuế VAT hiện đang được áp dụng tại thị trường Châu Âu. Điều này có nghĩa là khách hàng sẽ phải trả tiền theo giá game hiển thị trên cửa hàng Steam và trả thêm thuế sau đó."

Game thủ Úc sẽ phải mua game Steam với giá đắt hơn 10%

Mua game Steam ở Úc đã đắt nay còn đắt hơn

Được biết, quy định này sẽ bắt đầu có hiệu lực vào tháng 7 năm nay. Trước đây, việc mua game ở Úc vốn đã đắt đỏ vì hệ thống Steam của nước này vẫn chưa hỗ trợ đồng đô-la Úc. Do đó, việc đánh thuế nói trên sẽ khiến game thủ Úc gặp nhiều khó khăn hơn nữa. Ngoài Úc thì các nước như New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Iceland, Nam Phi và Ấn Độ cũng sẽ bị đánh thuế vùng vào tháng 3 tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Gần đây Netflix liên tục chuyển thể nội dung game và đưa chúng lên màn ảnh lớn và nhỏ. Một số bộ phim được chuyển thể từ các tựa game nổi tiếng bao gồm Assassin's Creed, Devil May Cry và The Division.