Kiếm Thế 2: Phái nào hot nhất?

0
Đợt thử nghiệm mở rộng đã gần kề (10 giờ sáng này 27.3), một lần nữa câu hỏi “kinh điển” lại trở thành tâm điểm của cộng đồng game thủ: chọn phái nào đây?”. Hãy tìm câu trả lời trong bài viết này.

Phân vân trăm bề

Kiếm Thế 2 là trường hợp khá đặc biệt của làng game Việt, bởi phiên bản của VNG hoàn toàn khác xa phiên bản hiện hành tại thì trường Trung Quốc. Vì lẽ đó, tất cả những gì mà game thủ hiểu biết về Kiếm Thế 2 chỉ đến từ hai “nguồn” duy nhất: Thời gian thử nghiệm phòng máy ít ỏi vừa qua và những hiểu biết, đối chiếu từ phiên bản Kiếm Thế đầu tiên.

Thiếu hụt thông tin, việc lựa chọn môn phái vốn đã khó khăn càng trở nên nhức óc bội phần, bởi một khi đã lựa chọn thì game thủ phải “sống” với môn phái đó một thời gian khá dài. Đó là chưa kể các phải của Kiếm Thế 2 có những cái “hay hay dở dở” rất ư là khác biệt.

Kiếm Thế 2: Phái nào hot nhất?

Chọn phái - Thử thách "hại não"

Với hàng trăm sự phân vân đang bủa vây, rất nhiều game thủ đang rơi vào tình trạng… cuống quít, không biết nên gặp ai để bái sư. Người phân vân có nên cạo đầu đi tu hay không, kẻ muốn làm đạo sĩ cho thanh thản, một vài “băng nhóm” thì lại nuôi ý định gia nhập Kim Quốc (Thiên Nhẫn) để san phẳng Hán tộc,… đó là tình trạng chung đang diễn ra trong cộng đồng Kiếm Thế hiện này.

Khảo sát sơ bộ: Thiên Nhẫn, Minh Giáo làm “trùm”

Theo một cuộc khảo sát vào trưa nay do ban quản trị diễn đàn Kiếm Thế 2 tổ chức, phái Thiên Nhẫn và Minh Giáo đang không có đối thủ về sức thu hút . Theo quan sát của Thanh Niên Game, chỉ chưa đầy 3 tiếng đồng hồ cuộc khảo sát này đã thu về hàng trăm ý kiến phản hồi. Tuy chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng, nhưng cuộc khảo sát này ít nhiều phản ánh được một chút gì đó trong xu hướng chọn phái của người chơi.

Kết quả chi tiết (chụp màn hình lúc 14g30):

Kiếm Thế 2: Phái nào hot nhất? 

1. Thiên Nhẫn Đao – Minh Giáo Kiếm (đồng hạng)


Thiên Nhẫn trong Kiếm Thế 1


Minh Giáo Kiếm trong Kiếm Thế 1

Đây được xem là một bất ngờ vô cùng lớn, phản ảnh sự thay đổi trong xu hướng chơi game của game thủ Việt so với thời điểm Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế 1 ­– những tiền bối của Kingsoft.

Trước hết, cả hai phái Thiên Nhẫn và Minh Giáo đều là những “ông vua chiến trường” của Kiếm Thế 2, việc người chơi ưa chuộng hai thế lực này đã cho thấy đích đến quan trọng nhất hiện nay của họ: những cuộc loạn chiến bang hội, phe phái. Nhu cầu chiến thắng những trận đánh quy mô đang vượt trội sở thích “solo 1 chọi 1”.

Có lẽ đây là lần hiếm hoi mà một game kiếm hiệp có hai phái dẫn đầu về số lượng người chơi đều là… tà phái. Quan niệm về thiện/ác của game thủ Việt đang trở nên hiện đại hơn, linh động hơn?

2. Thiếu Lâm


Thiếu Lâm Đao trong Kiếm Thế 1

Các bậc tu sĩ núi Thiếu Thất một lần nữa lọt vào top 3. Đây được xem là điều hiển nhiên, vì Thiếu Lâm luôn là lực lượng rất đông và đôi khi khá hung hãn trong hầu hết các game kiếm hiệp tại Việt Nam.

Có khá nhiều lý do khiến fan của Thiếu Lâm tại Việt Nam lại đông đến như vậy, mà phim ảnh là một trong những tác nhân chủ lực. Điển hình là giai thoại “Hoả thiêu Thiếu Lâm Tự” được “đốt đi đốt lại” qua không biết bao nhiêu phiên bản từ điện ảnh đến truyền hình.  

3. Võ Đang Khí


Võ Đang trong Kiếm Thế 1

Chắc chắn cũng không gây bất ngờ tẹo nào. Tuy vậy, việc Võ Đang về sau trong cuộc đua “song mã” với Thiếu Lâm có thể xem là một chi tiết ngoài dự tính của nhiều người.

Cùng với Thiếu Lâm, Võ Đang cũng được xem như đại diện tiêu biểu cho thế lực chính phái, đều là những môn phái hướng đến việc tu hành tịnh tâm. Tuy vậy, trong game, mọi phi vụ cướp, giết,… đều không bao giờ thiếu mặt hai gã này.  

4. Đường Môn Tụ Tiễn


Đường Môn trong Kiếm Thế 1

Với khả năng “phóng” bách phát bách trúng từ rất xa, bạn sẽ phải bỏ mạng và “về thành dưỡng sức”, thậm chí là ngay trước khi nhìn thấy tên Đường Môn vừa hạ sát mình… xuất hiện trong khung hình! Chủ yếu là vì môn phái này tung ám khí quá nhanh, quá xa, hoặc có thể do đường truyền của bạn bị vấn đề.

Việc Đường Môn ngoi lên top đầu trong cuộc khảo sát, có thể thấy khá nhiều game thủ sẵn sàng sa vào con đường tà đạo để có thể thoải mái… giết chóc trong an toàn.

5. Nga My phụ trợ


Nga My trong Kiếm Thế 1

Đây có thể xem là kết quả rất bất ngờ, mà cá nhân người viết cho rằng những game thủ bỏ phiếu cho Nga My chủ yếu là vì muốn… đùa cho vui. Đơn giản vì môn phái này có khả năng chiến đấu rất hạn chế, sinh ra chỉ để đáp ứng dịch vụ y tế.

6. Cái Bang Bổng


Cái Bang Bổng trong Kiếm Thế 1

Từng là một phái bị hắt hủi nhất trong Kiếm Thế 1 vì không cạnh tranh nổi với Cái Bang Rồng oai phong hùng dũng, “thả” rồng ào ào lấn át quần hùng, đi đến đâu là giải tán đám đông đến đó. Sang Kiếm Thế 2, sau khi Cái Bang Rồng bị cho “về vườn” thì các anh em Bổng Pháp… cũng vẫn tiếp tục bị hắt hủi.

Việc một đệ nhất Bang Hội của thế giới võ hiệp lại xuống đứng gần chót quả thật là khó chấp nhận, đặc biệt là với các fan của Tiêu Phong.  

7. Thiên Vương Thương


Thiên Vương Thương trong Kiếm Thế 1

Là một thế lực 1 đấu 1 rất mạnh, luôn luôn ổn định qua các phiên bản bởi sát thương rất cao cùng khả năng “bắt dính” đối thủ rất khó chịu, nhưng Thiên Vương Thương lại nằm trong top cuối của cuộc bình chọn.

Điều này không có nghĩa Thiên Vương Bang không mạnh, mà đơn giản vì họ không phù hợp với xu hướng ưa chuộng các trận đánh chiến trường.

8. Đoàn Thị Kiếm


Đoàn Thị Kiếm trong Kiếm Thế 1

Khá ngạc nhiên là một “sát thủ chiến trường” ngay từ thời “mới lớn” như Đoàn Thị Kiếm lại được quá ít người bầu chọn, đó là chưa nói tới việc tại Việt Nam có đầy rẫy fan của “trai đẹp” Đoàn Dự.

9. Cổ Mộ Kiếm


Cổ Mộ trong Kiếm Thế 1

Việc Cổ Mộ không được ưa chuộng là điều mà nhiều người đã tiên liệu, nhưng việc môn phái yêu màu trắng này… ngụp lặn dưới đáy thì quả là thê thảm.

Trên thực tế, xuyên suốt bộ Thần Điêu Đại Hiệp chỉ có đúng 3 nhân vật có thể xem là môn hạ thực thụ của Cổ Mộ phái là Tiểu Long Nữ, Dương Quá và Lý Mạc Sầu. Trong đó một người bị thiên hạ truy tố vì tội danh giết người hàng loạt, một người bị dính scandal tình ái với phái Toàn Chân, và một người thì bị giới Nho sĩ thời bấy giờ lên án do dám công khai yêu cô giáo.

Chính bởi lý lịch “đen thui” đó, việc Cổ Mộ phái bị xa lánh âu cũng là điều dễ hiểu.

Thanh Niên Game sẽ tiếp tục cập nhật các tin bài mới nhất về Kiếm Thế 2, đồng hành cùng quý độc giả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm