Kính thực tế ảo HTC Vive vượt lên dẫn đầu dù xuất phát muộn

0
Theo một thống kê phần cứng mới đây của Steam, tỉ lệ game thủ sử dụng HTC Vive đang tăng đột biến trong vài tháng gần đây, áp đảo hoàn toàn đối thủ trực tiếp Oculus Rift.

Xuất hiện lần đầu ngay từ thời điểm 2014, Oculus Rift là một trong những cái tên "ồn ào" nhất nhì trong lĩnh vực thiết bị thực tế ảo (VR), đóng vai trò như ngọn cờ đầu của trào lưu được dự đoán sẽ thay đổi tương lai ngành giải trí thế giới. Trong tháng 4 vừa qua, Oculus Rift chiếm 79,1% tổng số người dùng VR trên nền tảng Steam.

htc vive vuot mat oculus rift

Tuy nhiên, thời thế đã đổi thay khi HTC Vive bước lên sân khấu và gây ấn tượng mạnh, đạt kỷ lục về số lượng đặt mua trước vào hồi tháng 3 vừa qua dù đắt hơn Oculus Rift đến 200 USD, đồng thời thiết lập được mối quan hệ chiến lược với đối tác quan trọng Steam.

htc vive vuot mat oculus rift

HTC Vive đang tạo được nhiều ưu thế so với đối thủ trực tiếp Oculus Rift

Ngay lập tức, tỉ lệ người dùng VR đã có sự thay đổi vô cùng lớn sau hàng loạt những bước tiến mạnh mẽ của HTC Vive. Cụ thể trong tháng 5 vừa qua, tỉ lệ game thủ "chiến" HTC Vive trên Steam đạt cột mốc 66,61%, bỏ xa Oculus Rift với 33,39%.

htc vive vuot mat oculus rift

Steam đóng vai trò lớn trong cuộc đua VR

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chiến thắng trên mặt trận Steam của HTC Vive vốn được xem là điều "hiển nhiên", đo đây chính là sân nhà, là nền tảng tối ưu nhất cho người dùng HTC Vive. Trong khi đó, số lượng game độc quyền lẫn khả năng tương thích của Oculus Rift trên Steam là khá hạn chế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.
Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.