LMHT: Giải trí với Alistar đường trên

0
Từ bỏ vai trò hỗ trợ, Alistar gần đây tiến lên đường trên và đã tạo ra sự khó chịu cực kỳ lớn dành cho mọi kẻ phải đối đầu với hắn.

Bạn là người yêu thích đường trên nhưng đã quá chán với Shyvana, Lulu hay Jax? Bạn cần sự thay đổi lựa chọn tướng vừa mang lại hiệu quả mà vừa có tính giải trí cao? Sự lựa chọn đó chắc chắn sẽ là Quái Vật Đầu Bò - Alistar. Gần đây ở các cụm máy chủ trên thế giới xuất hiện khá nhiều anh hùng đưa ra lựa chọn này cho vị trí đường trên nhằm thay đổi "không khí" có phần ảm đảm tại đây và nó đã cho một kết quả bất ngờ.

 LMHT: Giải trí với Alistar đường trên

Alistar vốn là vị tướng hỗ trợ ít người sử dụng vì khá khó để thành thạo. "Tên đầu bò" này là một trong những tướng tủ của Madlife nhưng chính anh chàng "hỗ trợ tốt nhất thế giới" này cũng bỏ quên Alistar do hiện nay có nhiều sự lựa chọn tốt hơn dành cho vị trí hỗ trợ. Tuy nhiên với những người đam mê vị tướng này thì nơi nào Alistar cũng có thể tồn tại, điển hình như Bjergsen với phiên bản "pháp sư Alistar" hay gần đây nhất là siêu sao Impact tung hoành Chiến trường Công lý với Quái Vật Đầu Bò ở đường trên.

Alistar trong tay Impact của SKT T1 K phá bĩnh một pha ăn Baron.

Đỉnh cao của phá quấy

Việc đầu tiên người ta nghĩ tới khi chọn Alistar ở đường trên chính là tính giải trí cao mà họ nhận được khi chơi vị tướng này. Giai đoạn đi đường của Alistar là những khoảng khắc vui vẻ với những trò tinh quái phá quấy đối phương. 

Mẹo đầu tiên - "Ta ăn lính còn mi thì không được thoải mái thế đâu!": Đây là chiêu phá quấy chính của bạn tại giai đoạn đầu của trận đấu. Cách sử dụng rất đơn giản, khi đối phương chuẩn bị ăn lính (đặc biệt là lính to) thì bạn lập tức sử dụng Bò Húc [W] LMHT: Giải trí với Alistar đường trên - ảnh 2 để hất văng đối phương đi không cho ăn lính. Đừng nghĩ rằng mẹo chỉ ngăn đối phương kiếm tiền mà nó còn hạn chế lượng kinh nghiệm mà chúng nhận được. Giả sử nếu bạn ăn được lính to (xe) mà đối phương thì không, vậy bạn có cơ hội lên cấp độ nhanh hơn đối phương và đó là thời cơ cho mạng chiến công đầu.

Mẹo thứ hai - "Cấu máu bằng trụ bên mình": Đây là một chiêu trò rất thú vị được nhiều "gosu" sử dụng nhằm rút máu đối phương. Khi bạn dùng Alistar, hãy để đối phương đẩy lính cao. Khi địch không để ý bạn hãy dùng Nghiền Nát [Q] LMHT: Giải trí với Alistar đường trên - ảnh 3 hất tung lên rồi đi lên Bò Húc [W] đẩy họ về trụ của mình. Điểm cần chú ý là bạn phải giữ lính ở khoảng cách "an toàn" để đảm bảo trụ sẽ bắn tướng địch khi bạn hất về.

Mẹo thứ ba - "Tốc Biến LMHT: Giải trí với Alistar đường trên - ảnh 4 - Hất tung - Đẩy về": Đây là chuỗi chiêu thức đảm bảo thành công nhất cho Alistar, bạn có thể dùng mẹo này để mở giao tranh cực kỳ hiệu quả. Hãy tưởng tượng bạn như Lee Sin "insec" đối phương về vậy, nhớ bật chiêu cuối trước khi vào giao tranh nhé.

 LMHT: Giải trí với Alistar đường trên 

Đẩy kẻ địch ra khỏi tầm hưởng kinh nghiệm là nhiệm vụ bạn cần làm ở giai đoạn đi đường.

Khi bạn dùng Alistar đường trên thì bạn phải đảm bảo rằng đối thủ luôn có chỉ số lính ít hơn mình và cố gắng kéo người đi rừng đối phương lên càng nhiều càng tốt. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng khi đạt cấp độ 6, bạn có 7 giây "bất tử" làm đối phương rất khó có thể tiêu diệt bạn cho dù là chấp hai. Với tầm nhìn cùng chút khéo léo thì việc bạn trì hoãn rừng đối phương sẽ gián tiếp hỗ trợ cho đồng đội.

Phù hợp với xu hướng của thời đại

Lối chơi hiện nay tốn xạ thủ lên... "thánh" với lượng sát thương khổng lồ mà họ mang lại trong mỗi giao tranh. Đội nào có xạ thủ "xanh" hơn, xác suất chiến thắng sẽ lớn hơn nhiều so với đối thủ. Chiến thuật trong những lượt cấm - chọn xoay quanh xạ thủ nên tất nhiên đường trên cũng không phải ngoại lệ. Những lựa chọn về Gragas hay Lulu không còn mới mẻ với những người đam mê đường trên và mục đích của nó chính là bảo vệ xạ thủ một cách tối đa.

Trường hợp của Alistar cũng tương tự, tên quái vật này là một trong ba vị tướng hỗ trợ có khả năng bao vệ xạ thủ tốt nhất Liên minh huyền thoại bên cạnh Nami và Braum. Thời gian hồi chiêu ngắn cùng nhiều trạng thái khống chế hoàn toàn có thể giúp xạ thủ thoát khỏi sự đu bám của Lee Sin hay sát thủ như Zed. Ở vị trí mới, mục đích là tương tự nhưng chỉ khác ở chỗ bạn không chỉ là một tướng hỗ trợ thứ hai mà còn là người gây sát thương và tướng đỡ đòn "khủng".

 LMHT: Giải trí với Alistar đường trên 

Sẵn sàng mở giao tranh bẵng chuỗi kỹ năng chính xác.

Trong giao tranh bạn có hai phương án:

  1. Chờ đợi sai lầm của xạ thủ đối phương rồi sử dụng chuỗi chiêu thức [W] + [Q] để có thể áp sát và mở giao tranh. Sau đó liên tục gây sức ép và sử dụng chuỗi kỹ năng khiến xạ thủ đối phương không thể bắn trong giao tranh.
  2. "Kè kè" bên cạnh xạ thủ của mình để hất tung hay đẩy bất kỳ kẻ náo áp sát , nhờ đó xạ thủ đội bạn sẽ được mặc sức mà bắn.

Những điều cần chú ý khi chơi Alistar

Dù chỉ có hai kỹ năng tạo trạng thái khống chế nhưng Alistar được xếp vào hàng một trong những vị tướng khó thành thục nhất trong LMHT. Dưới đây là một số chú ý khi chơi Alistar đường trên:

  • Chuỗi chiêu thức Bò Húc [W] LMHT: Giải trí với Alistar đường trên - ảnh 7rồi Nghiền Nát [Q] LMHT: Giải trí với Alistar đường trên - ảnh 8 đòi hỏi sự chính xác về thời điểm sử dụng cực kỳ cao. Chuỗi kỹ năng này rất dễ nếu được sử dụng ở khoảng cách xa và ngược lại khi ở gần thì... vô cùng khó. Những người mới chơi Alistar thì việc bóp đồng đội là điều... hết sức bình thường. Địch đang hấp hối và Alistar sử dụng kỹ năng trượt sẽ vô tình trở thành "đấng cứu thế" cho đối phương khi bạn vô tình hất hắn ra khỏi phạm vi tấn công. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi tung ra chiêu thức của mình.
  • Cách khắc phục việc bóp đồng đội bằng Bò Húc [W] chính là thời điểm sử dụng. Khi Alistar đang lao tới với [W], bạn canh sao cho lúc Alistar sắp chạm vào người tướng địch thì bấm [Q] ngay. Chứ đừng nên đợi lúc mà bạn chạm vào người địch rồi mới [Q]. Hãy luyện tập nhiều với máy trước khi mang ra sử dụng nhé.
  • Bò Húc [W] đẩy mục tiêu vào tường có thể gây hiệu ứng làm choáng nhẹ. Đây là một điểm cần chú ý để phát huy hết tác dụng của Alistar.
  • Năng lượng của Alistar ở những cấp độ đầu tiên là điều "xa xỉ" vì vậy đừng nên thoải mái quá trong việc dùng kỹ năng rồi khi cần lại không có. Bên cạnh đó nên khởi đầu bằng Lọ Tinh Thể LMHT: Giải trí với Alistar đường trên để có thêm khả năng hồi phục năng lượng.

Việc lên đồ cho Alistar ở đường trên cũng rất đáng lưu tâm. Hiên nay có hai trường phái lên đồ cho vị tướng này đó là:

  • Alistar gây sát thương vật lý:

LMHT: Giải trí với Alistar đường trên - ảnh 10 LMHT: Giải trí với Alistar đường trên - ảnh 11 LMHT: Giải trí với Alistar đường trên - ảnh 12 LMHT: Giải trí với Alistar đường trên - ảnh 13 LMHT: Giải trí với Alistar đường trên - ảnh 14 LMHT: Giải trí với Alistar đường trên - ảnh 15

  • Và Alistar gây sát thương phép:

LMHT: Giải trí với Alistar đường trên - ảnh 16 LMHT: Giải trí với Alistar đường trên - ảnh 17 LMHT: Giải trí với Alistar đường trên - ảnh 18 LMHT: Giải trí với Alistar đường trên - ảnh 19 LMHT: Giải trí với Alistar đường trên - ảnh 20 LMHT: Giải trí với Alistar đường trên - ảnh 21

Dựa vào sở thích cũng như tình huống trận đấu mà độc giả có thể lên đồ sao cho phù hợp. Chúc các bạn có thời gian vui vẻ cùng Alistar đường trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm