LMHT: Những vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 8

0
Hàng loạt thay đổi nhỏ trong tháng 8 vừa qua cùng với sự ra mắt của Gnar đã làm xáo trộn bảng xếp hạng kỳ này. Chúng ta hãy cùng xem thứ hạng của các vị tướng thay đổi như thế nào nhé.

Top 10 chế độ đấu thường

LMHT: Những vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 8 - ảnh 1

Bảng thống kê thu được từ các cụm máy chủ Liên minh huyền thoại trên toàn thế giới. (Ảnh: loldb.gameguyz.com) 

Yasuo chính thức giành được ngôi vương, Vayne và Gnar bất ngờ leo hạng mạnh mẽ chia nhau vị trí thứ 2 và thứ 3.

Vậy là sau 3 tháng cạnh tranh quyết liệt trên bảng xếp hạng, Thầy Tu Mù Lee Sin đã "bật bãi" trước Kẻ Bất Dung Thứ, chính thức mất đi ngôi vị cao nhất trên bảng xếp hạng đấu thường về tay Yasuo.

Vốn là một vị tướng đang cực kỳ "hot" trong vài tháng trở lại đây, nên khi tay lãng khách này được cấp cho bộ trang phục mới cực đẹp (Siêu Phẩm Yasuo), thì chuyện gã trở thành vị tướng được nhiều người chơi yêu thích nhất là lẽ đương nhiên. 

LMHT: Những vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 8 - ảnh 2

(Ảnh: Riot Games) 

Trong khi các xạ thủ khác lần lượt bị giảm sức mạnh thì đầu tháng 8 vừa qua sức mạnh của Vayne lại được tăng nhẹ. Tốc độ bắn tăng theo cấp cao hơn, sát thương vật lý cộng thêm từ chiêu cuối Giờ Khắc Cuối Cùng nhiều hơn, kết hợp với việc được hưởng lợi từ những thay đổi của các trang bị dành cho xạ thủ đã đề cập ở kỳ trước, tất cả đã làm nên vị trí nhì bảng của cô nàng Thợ Săn Bóng Đêm.

Tỉ lệ thắng của cô nàng tuy chưa qua được mốc 50% nhưng đã được cải thiện đáng kể so với trước đây. 

LMHT: Những vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 8 - ảnh 3

(Ảnh: fanart inven.co.kr) 

Tiêu điểm của tháng vừa rồi chính là Gnar. Mặc dù ra mắt ở quá nửa sau của tháng 8 nhưng "trái banh lông" đáng yêu này vẫn có thể vượt mặt hàng loạt những vị tướng khác để giành lấy vị trí thứ 3, nếu như Gnar xuất hiện sớm hơn thì có lẽ Yasuo đã phải tiếp tục ngậm ngùi về nhì.

Là một vị tướng có vẻ bề ngoài tinh nghịch cùng lối chơi thú vị, không lạ khi "chú nhóc" Yordle tiền sử lại "hot" đến như vậy. Tuy nhiên, bộ kỹ năng của "trái banh lông" rất khó để người chơi làm chủ, vì vậy tỉ lệ thắng của Gnar trong tháng vừa rồi không được cao cho lắm. 

LMHT: Những vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 8 - ảnh 4

(Ảnh: kmart0614.deviantart.com) 

Lee Sin tụt xuống vị trí thứ 4, Zed va Jinx trở lại top 10 một cách mạnh mẽ.

Thầy Tu Mù đã bị giảm sức mạnh ở khá nhiều điểm trong thời gian vừa qua, điều này rõ ràng khiến độ "hot" của Lee Sin cũng sẽ giảm theo. Dẫu vậy, sự nguy hiểm của cao thủ quyền cước đến từ Ionia vẫn còn đó khi ở trong tay những "hảo thủ đi rừng", cho nên Lee Sin vẫn giữ được vị thứ khá cao. 

LMHT: Những vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 8 - ảnh 5

(Ảnh: alpha1337.imgur.com) 

Trường hợp của Zed tương tự như Vayne, Chúa Tể Bóng Tối đã được tăng nhẹ sức mạnh ở chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần trong phiên bản 4.14, trong khi nhiều pháp sư đường giữa khác thì bị giảm một ít sức mạnh trực tiếp và gián tiếp. Kẻ tăng người giảm tuy ít nhưng chênh lệch xuất hiện thì nhiều, nhờ thế mà Zed nhanh chóng trở lại top 10 và trở thành tướng đường giữa "hot" chỉ sau Yasuo. 

LMHT: Những vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 8 - ảnh 6

(Ảnh: peterbaumann.deviantart.com) 

Lucian sau nhiều thay đổi mà vẫn bá đạo đã bị Riot Games tiếp tục giảm sức mạnh trong tháng vừa rồi, đây cũng chính là thời cơ cho Jinx, và cô nàng chuyên gây rối đã nắm bắt rất tốt cơ hội này nhảy vào chiếm vị trí thứ 6 của bảng xếp hạng, đẩy Kẻ Thanh Trừng văng khỏi top 10. 

LMHT: Những vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 8 - ảnh 7

(Ảnh: Samanta Niz) 

Master Yi giữ vững phong độ, Blitzcrank và Thresh chia nhau vị trí thứ 8 và thứ 9, Tristana tranh thủ được hạng 10.

Hiện tại không có quá nhiều lựa chọn cho vị trí đi rừng ở chế độ đấu thường do giới hạn mặt bằng chung kỹ năng của người chơi. Lee Sin ít được chọn hơn đã tạo điều kiện cho Master Yi được góp mặt nhiều hơn và tăng nhẹ một hạng. Dễ chơi hơn, dễ ăn mạng, có năng lực "gánh team" là những yếu tố khiến người chơi chọn Kiếm Sư Wuju.

LMHT: Những vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 8 - ảnh 8 

(Ảnh: raycorethecrawler.deviantart.com) 

Tâm lý người chơi thường không muốn chơi hỗ trợ ở chế độ đấu thường, đơn giản là vì họ nghĩ vị trí này khá nhàm chán, không có việc gì làm, giết người vui hơn... Vì vậy nếu vào thế phải chơi hỗ trợ thì họ thường chọn những vị tướng nào đó "vui vui" để chơi. Blitzcrank và Thresh đáp ứng hoàn hảo nhu cầu này.

Tung một cú kéo trúng đối phương luôn đem lại cảm giác hưng phấn cho người chơi, đặc biệt là những cú kéo đoán hướng hoặc quyết định kết quả giao tranh. Thứ hạng của Người Máy Hơi Nước nhỉnh hơn Cai Ngục Xiềng Xích là vì dễ chơi hơn. 

LMHT: Những vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 8 - ảnh 9

(Ảnh: gibbsey97.deviantart.com) 

Trào lưu Tristana sau khi được phổ cập từ giải đấu đến chế độ xếp hạng thì nay đã có mặt ở chế độ đấu thường. Tay Súng Tinh Nhuệ cũng đã thể hiện bản lĩnh thực thụ của mình khi có tỉ lệ thắng khá tốt, xứng đáng với lòng tin mà người chơi đã gửi gắm khi chọn cô nhóc này. 

LMHT: Những vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 8 - ảnh 10

(Ảnh: craneberserkerz.deviantart.com)  

Top 10 chế độ đấu xếp hạng 

Nhìn chung, dù bảng xếp hạng ở chế độ đấu thường có nhiều biến động do những thay đổi của hàng loạt phiên bản cập nhật trong tháng vừa qua nhưng ở chế độ đấu xếp hạng, vị thứ của các tướng vẫn rất ổn định.

LMHT: Những vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 8 - ảnh 11 

Bảng thống kê thu được từ các cụm máy chủ Liên minh huyền thoại trên toàn thế giới. (Ảnh: loldb.gameguyz.com) 

Một số vị tướng đang rất "hot" như Yasuo, Maokai, Braum không thể góp mặt vào bảng này là do đã nằm trong danh sách cấm.

LMHT: Những vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 8 - ảnh 12

Bảng thống kê thu được từ các cụm máy chủ Liên minh huyền thoại trên toàn thế giới. (Ảnh: loldb.gameguyz.com) 

Thresh lần thứ 5 liên tiếp giữ vị trí dẫn đầu. Tristana tiếp tục nhảy cóc lên vị trí thứ 2 đẩy Caitlyn xuống hạng 3.

Cai Ngục Xiềng Xích tiếp tục chuỗi vô địch của mình khi vẫn ngồi chắc ngôi đầu bảng suốt 5 tháng liên tục. Dù đã bị giảm sức mạnh vài lần trong thời gian vừa qua nhưng một khi bộ kỹ năng lợi hại của gã không bị thay đổi cơ chế thì vẫn sẽ không có một vị tướng nào soán ngôi Thresh được. 

LMHT: Những vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 8 - ảnh 13

(Ảnh: fraaj.deviantart.com) 

Qua biểu đồ ta có thể thấy rõ, Tristana chắc chắn được xem là xạ thủ đem lại hiệu quả cao nhất hiện nay ở chế độ đấu xếp hạng. Tay Súng Tinh Nhuệ có số lượt được chọn vượt xa những xạ thủ đồng nghiệp khác, không những vậy tỉ lệ thắng của cô nhóc lùn này cũng trội hơn hẳn các xạ thủ còn lại ở trong top 10.

Sở hữu khả năng tự lo lấy thân cực tốt, tầm bắn xa, mạnh mẽ trong việc dọn lính - đẩy đường - phá trụ, và gây ra lượng sát thương theo thời gian cực khủng nếu được bắn, tất cả những yếu tố đó kết hợp lại đã tạo ra một Tristana "siêu gánh team".

Đây cũng chính là lý do mà cô nhóc này được chọn nhiều như vậy. Điều thú vị là dù bị cấm rất nhiều trong đấu xếp hạng nhưng Tristana vẫn giành được vị trí thứ 2, thua Thresh không nhiều. Chứng tỏ Tay Súng Tinh Nhuệ đang có được sự quan tâm rất lớn của người chơi, "không cấm thì chọn".

LMHT: Những vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 8 - ảnh 14

(Ảnh: pitofdonkeys.deviantart.com) 

Cảnh Sát Trưởng Piltover bị Tristana đẩy xuống hạng 3. Là một xạ thủ có sức mạnh ổn định xuyên suốt trận đấu, thích hợp với lối chơi tính toán và áp đặt thế trận nên Caitlyn vẫn luôn được người chơi tin dùng. Tuy nhiên, do khả năng "gánh team" về cuối trận đấu hơi đuối so với Tristana nên cô đành phải chịu xếp sau.

LMHT: Những vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 8 - ảnh 15

(Ảnh: zhang_xiao_bo danbooru.com) 

Leona thăng lên hạng 4, Lucian rớt xuống hạng 5, Vayne "lén lút" chiếm hạng 6.

Không bị tác động bởi những thay đổi trong các phiên bản cập nhật gần đây nên Bình Minh Rực Rỡ vẫn là một tướng hỗ trợ mạnh mẽ và đáng tin cậy. Vừa được chọn nhiều lại có tỉ lệ thắng khá cao, Leona đích thực là hình mẫu tướng hỗ trợ chuẩn mực mà người chơi nên lưu tâm.

Với Leona, bạn không cần quá ảo diệu, hoa mỹ, chỉ cần "chuẩn và chắc" là chiến thắng sẽ nằm trong tầm tay. 

LMHT: Những vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 8 - ảnh 16

(Ảnh: canking.deviantart.com) 

Việc giảm sức mạnh khiến Kẻ Thanh Trừng bị tụt hạng nhẹ, tuy nhiên đối với "người biết hàng" thì Lucian vẫn là một xạ thủ mạnh và có thể áp đảo kha khá những xạ thủ khác. Trong tay người chơi có trình độ, tay súng da màu này vẫn ghê gớm như xưa. Tỉ lệ thắng của Lucian là tương đối tốt nếu so với các đồng nghiệp khi cao hơn 50%.

 LMHT: Những vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 8 - ảnh 17

(Ảnh: Riot Games) 

Về phần Vayne, như đã nói ở trên, được tăng sức mạnh và hưởng lợi từ thay đổi của các trang bị dành cho xạ thủ là lý do khiến Thợ Săn Bóng Đêm được nhiều người chọn hơn. Có điều là bấy nhiêu đó trên thực tế vẫn chưa đủ để "cô nàng thường thua" này đổi đời. 

LMHT: Những vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 8 - ảnh 18

(Ảnh: nimarra goodfon.su) 

Lee Sin vẫn nằm trong nhóm an toàn, Morgana tiếp tục chứng minh "thương hiệu" của bản thân, Blitzcrank trở lại top 10 với tỉ lệ thắng đẹp mắt, Ezreal vất vả trụ hạng. 

Dù ít được chọn hơn dẫn tới việc tụt 3 hạng, nhưng Lee Sin vẫn là tướng đi rừng duy nhất góp mặt trong top 10 chế độ đấu xếp hạng. Tuy hiện tại Kha’Zix và Jarvan IV cũng đang trỗi dậy mạnh mẽ nhưng vẫn chưa đủ sức uy hiếp đến vị trí của Thầy Tu Mù. 

LMHT: Những vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 8 - ảnh 19

(Ảnh: alpha1337.imgur.com) 

Morgana khiêm tốn với vị trí thứ 8, nguyên nhân chủ yếu cũng là do cô nàng bị cấm quá nhiều. Ở thời điểm hiện tại, Thiên Thần Sa Ngã là một tướng hỗ trợ toàn diện khi sở hữu khả năng công, thủ, quấy rối, giao tranh đều vào hàng mạnh bậc nhất Liên minh huyền thoại. Cũng chính vì vậy mà cô nàng luôn ở trong tình trạng "không cấm thì chọn", và liên tục giữ được tỉ lệ thắng cao suốt nhiều tháng liền. 

LMHT: Những vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 8 - ảnh 20

(Ảnh: beanbean1988.deviantart.com) 

Không những chỉ trong chế độ đấu thường mà ngay cả trong chế độ xếp hạng Blitzcrank cũng vẫn thể hiện rất tốt năng lực của mình. Tỉ lệ thắng cao chứng minh Người Máy Hơi Nước cũng không thua kém gì so với những hỗ trợ máu mặt hiện nay như Thresh, Braum, Leona, Morgana. 

LMHT: Những vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 8 - ảnh 21

(Ảnh: Riot Games) 

Ezreal tiếp tục lầm lũi trụ hạng. Không được nổi trội như các xạ thủ đồng nghiệp khác nhưng nhờ sở hữu vẻ bề ngoài ưa nhìn cùng bộ kỹ năng thú vị nên Nhà Thám Hiểm Piltover vẫn có thể tiếp tục bám trụ ở lại top 10. Tuy nhiên, tỉ lệ thắng của anh chàng đẹp mã này suốt mấy tháng qua chưa bao giờ vượt qua được mốc 50%.

LMHT: Những vị tướng được yêu thích nhất trong tháng 8 - ảnh 22

(Ảnh: omocat lolfall.net)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

Với tên gọi PUBG: New State và chỉ dành riêng cho nền tảng di động, bối cảnh trò chơi sẽ được chuyển đến cột mốc giả tưởng 2051.