PUBG Mobile bị xóa sạch khỏi Ấn Độ sau ngày 30.10

5 Thanh Niên Online
Dù đã bị cấm cửa khỏi các kho ứng dụng hồi tháng trước, nhiều người vẫn tìm được cách để chơi "chui" PUBG Mobile tại Ấn Độ. Tuy nhiên, mọi việc sẽ hoàn toàn chấm dứt sau ngàu 30.10.
Là một trong những game mobile phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại, PUBG Mobile có mặt ở khắp mọi nơi và thu hút hàng triệu game thủ ngày đêm tham gia. Dù vậy, trò chơi này đã từ bỏ một trong những thị trường lớn nhất là Ấn Độ, do dính phải cáo buộc thu thập thông tin người dùng và gửi về máy chủ tại Trung Quốc của Tencent. Hành động này cũng là một phần trong chiến dịch rà soát, cấm cửa các ứng dụng Trung Quốc được chính quyền Ấn Độ tiến hành rất quy mô.
Sau khi lệnh cấm có hiệu lực từ hồi đầu tháng 09.2020, PUBG Mobile đã bị gỡ bỏ khỏi các cửa kho ứng dụng di động hiện hành tại thị trường Ấn Độ. Tuy nhiên, game thủ tại đây vẫn có thể "lách luật" bằng cách cài đặt gián tiếp PUBG Mobile, sau đó vẫn có thể truy cập và trải nghiệm game một cách bình thường.
PUBG Mobile bị xóa sạch khỏi Ấn Độ sau ngày 30.10 - ảnh 1
Tuy nhiên, trong thông báo mới đây từ PUBG Mobile thì có vẽ như trò này đã chấp nhận thất bại tại thị trường Ấn Độ. Cụ thể, trò chơi sẽ cấm hoàn toàn những tài khoản có IP từ Ấn Độ, đồng thời chấm dứt các dịch vụ và quyền truy cập dành cho game thủ tại đây.
Có thể hiểu rằng đây là động thái bỏ cuộc của PUBG Mobile tại Ấn Độ, sau một thời gian không thể thuyết phục các cơ quan chính quyền tại đây thay đổi quan điểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hung Nguyen

Hung Nguyen

Việt Nam mà cũng cấm được game này thì tôi cũng đỡ khổ để canh trực cháu nhà
Hung phat

Hung phat

Cấm luôn cái game free fire gì đó luôn đi để bọn nhỏ đỡ trẻ trâu đi chứ khổ quá
Hữu Phúc Lê

Hữu Phúc Lê

Chào cô, chú, con cũng là một đứa HS thôi, chơi game để giải trí chứ ko phải để đấu đá. Nếu đã nghiện rồi mà cấm thì lại càng nghiêm trọng hơn. Mong cô chú xem xét lại cách quản lí con về thời gian. Game làm ra để giải trí, nó ko có lỗi, lỗi là nằm ở người chơi game đã ko kiểm soát thời gian của mình. Con cũng chơi PUBG Mobile sau giờ học để giải trí. Trong game có khuyến cáo ko nên chơi quá 90p một ngày. Đây là là quan điểm cá nhân của con. Nếu có sai sót xin cô chú liên hệ email:lehuuphuc14th7@gmail.com
3 phản hồi
Kim Nguyễn

Kim Nguyễn

Tôi nghĩ Việt Nam cũng cần phải có một quyết định như ấn Độ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm