Steam bắt đầu cập nhật hỗ trợ cho tay cầm PS5 DualSense

0 Thanh Niên Online
Trong bản Client Beta mới nhất của Steam, nền tảng phân phối game lớn nhất thế giới bắt đầu có những hỗ trợ rõ rệt dành cho tay cầm PS5 DualSense, tuy nhiên, tính năng quan trọng nhất là Adaptive Trigger vẫn chưa được hoàn thiện.
PlayStation 5 (PS5) là một trong những chủ đề được cộng đồng game thủ trong và ngoài nước quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại, đặc biệt sau thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 12.11.2020 vừa qua. Hệ Console này lẫn các tựa game mở màn của PS5 đang nhận được rất nhiều đánh giá tích cực, trong đó, tay cầm thế hệ mới DualSense được nhiều người xem là "ngôi sao" mang đến thành công cho PS5.
DualSense không chỉ là bản nâng cấp toàn diện của DualShock 4 (tay cầm dành cho PS4), mà còn mang đến cách cảm nhận và trải nghiệm game hoàn toàn khác biệt. Trong đó, Adaptive Trigger (khả năng cảm lực và tạo phản hồi khác nhau ở hai cò Trigger R2-L2) được xem là điểm nhấn ấn tượng nhất. Để hiểu phần nào về trải nghiệm này, quý độc giả có thể xem Video bên dưới:
Mới đây, Steam - nền tảng phân phối game PC lớn nhất hiện nay - cũng đã hỗ trợ cho tay cầm PS5 DualSense. Cụ thể, bạn có thể kết nối PS5 DualSense với máy tính bằng Cable hoặc thiết bị Bluetooth, sau đó sử dụng tương tự như PS4 DualShock. Mới đây, Steam tiếp tục có bản cập nhật để mở rộng phạm vi tính năng của DualShock.
Cụ thể, trong bản Steam Client Beta mới nhất, PS5 DualSense đã nằm trong danh sách thiết bị chính thức và hỗ trợ hoàn chỉnh bộ đèn LED, tấm cảm ứng, cảm biến chuyển động... Nhờ đó, người dùng PC đã có thể sử dụng tốt hơn tay cầm PS5 DualSense.
Dù vậy, tính năng quan trọng nhất của PS5 DualSense là Adaptive Triggers vẫn chưa được hoàn thiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.