Steam phá kỷ lục khi cán mốc 24 triệu người dùng cùng lúc

0 Thanh Niên Online
Với tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến trên thế giới, có lẽ càng nhiều người chọn Steam là hình thức để giải trí trong những ngày này.
Cách đây 2 tuần, Steam đã thông báo rằng mình đã có 20 triệu người chơi trung bình. Và mới đây, nền tảng game trực tuyến này đã phá vỡ kỹ lục cũ của mình khi thông báo có hơn 24 triệu người dùng cùng lúc trong 2 ngày 3 và 4.4.
Có vẻ như số lượng người chơi khủng này đến từ việc cả thế giới đang kêu gọi mọi người hãy làm việc ở nhà để chung tay hạn chế sự lây lan của virus Corona. Và tất nhiên khi ở nhà nhiều thì mọi người sẽ tìm những dịch vụ trực tuyến hoặc game để giải khuây, và đây chính là lúc Steam chiếm trọn sự ủng hộ của mọi người trên thế giới.
Số người sử dụng Steam đang càng ngày càng tăng trong 2 tháng qua. Trong thời gian này, Steam đã phục vụ ít nhất 15 người chơi cùng lúc tại mọi thời điểm. Và sau khi đạt đến đỉnh là 24.534.770 người chơi cùng lúc, con số này sẽ không ngừng lại mà còn tăng thêm nữa.
Steam phá kỷ lục khi cán mốc 24 triệu người dùng cùng lúc - ảnh 1
Cụ thể hơn, số người chơi CS:GO là đóng góp nhiều nhất với 1,2 triệu người dùng trong 30 ngày trở lại đây. Trong khi đó cả Dota 2 (đạt đỉnh là 743.933 người chơi) và PUBG (đạt đỉnh là 913.075 người chơi) cũng đóng góp không ít số người chơi trên Steam.
Không chỉ giới hạn tại Steam, những nền tảng chơi game trực truyến khác như Xbox Live và PlayStation Network cũng đều tăng số lượng người chơi khá nhiều. Tựa game Call of Duty: Warzone và Animal Crossing: New Horizons mới ra mắt trong khoảng thời gian gần đây cũng nhận được lượng lớn người chơi ủng hộ.
Có thể nói rằng game nói chung và nền tảng chơi game trực tuyến Steam nói riêng đang được nhiều người biết đến và xem như một trong những công cụ giải trí lành mạnh, đặc biệt là trong giai đoạn mọi người ở nhà để hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm