Tác giả Flappy bird: Gỡ bỏ vì trò chơi “gây nghiện”

0
Trong bài phỏng vấn độc quyền với tạp chí Forbes (Mỹ) ngày 11.2, Nguyễn Hà Đông, tác giả trò chơi đình đám Flappy Bird, đã có lời giải thích gây bất ngờ về lý do vì sao anh gỡ bỏ trò chơi này khỏi kho ứng dụng trực tuyến.
 
Flappy bird được thiết kế để chơi trong vài phút khi bạn đang cảm thấy thư thái”, Forbes dẫn lời Hà Đông chia sẻ. “Nhưng nó lại trở thành một sản phẩm gây nghiệm. Tôi nghĩ nó trở thành một rắc rối. Để giải quyết rắc rối này, cách tốt nhất là gỡ bỏ Flappy bird. Trò chơi này đã đi vĩnh viễn”.

Tạp chí Mỹ cho biết cuộc phỏng vấn diễn ra tại một khách sạn ở Hà Nội trong bối cảnh có nhiều tranh luận nảy lửa về lý do vì sao Nguyễn Hà Đông gỡ bỏ ứng dụng vốn đã giúp mang lại cho anh khoản tiền lên đến 50.000 USD/ngày từ doanh thu quảng cáo trong game. Hà Đông đã ra điều kiện với Forbes là anh chỉ cho phép đăng đoạn phỏng vấn nếu tạp chí này không đăng chân dung mình lên. 

Buổi phỏng vấn cũng đã bị trễ vài giờ, với nguyên nhân là do Hà Đông có cuộc gặp bất ngờ với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Forbes cho biết, nhưng không cho hay nội dung cuộc gặp là gì. Hà Đông cũng nói với tạp chí Mỹ rằng cha mẹ mình không biết gì về trò chơi mình tạo ra cho đến khi báo chí trong nước đăng tải hàng loạt thông tin về Flappy bird trong vài ngày qua.

Tác giả Flappy Bird: Gỡ bỏ vì trò chơi

Nguyễn Hà Đông, tác giả trò chơi gây sốt Flappy Bird, cho biết đã gỡ bỏ trò chơi khỏi các kho ứng dụng vì đây là “một sản phẩm gây nghiện” (Ảnh: AFP)

Trong thời gian trả lời phỏng vấn Forbes kéo dài 45 phút, tác giả Flappy bird trông mệt mỏi; anh hút thuốc liên tục và vẽ nhiều hình đầu khỉ trên một tấm giấy, tạp chí Mỹ thuật lại. Được biết, Đông đã chia sẻ trên Twitter là không thể chịu đựng được tình trạng cuộc sống giản dị vốn bình yên bị đảo lộn bởi Flappy Bird khiến cả thế giới phát sốt. Tác giả game Flappy bird chia sẻ, đã mất ngủ triền miên trong những ngày ứng dụng này gây sốt, nhất là khi truyền thông liên tục đăng tải thông tin.

Cũng theo Đông, sau khi gỡ Flappy bird khởi App Store và Google Play, cuộc sống đã dần trở lại bình thường, anh đã ngủ được trở lại.

Trong lần trả lời phỏng vấn Thanh Niên Online hôm mùng 6 tết vừa qua, chính Nguyễn Hà Đông cũng chia sẻ bị nghiện chính game của mình tạo ra, trong đó có Flappy bird. Đông cũng chia sẻ thêm, có những khi test game, đã chơi Flappy bird đạt điểm số lên đến 150 điểm

Có lần, tôi phải cố tình làm chú chim rơi xuống để test thử. Cùng với sự đơn giản nhưng mức độ khó ngay từ đầu khiến kích thích cảm giác chinh phục của người chơi là đa phần các tình huống kết thúc trong Flappy Bird đều gây cười”, Đông chia sẻ.

Ngay sau đó, Đông đã chầm chậm cầm điện thoại của người phỏng vấn và chơi thử. Rất khéo léo nhưng do thời gian không nhiều, Đông chỉ chơi đến điểm số 36 rồi dừng lại. “Cha đẻ” Flappy bird cho biết, qua ứng dụng này cũng khẳng định phong cách phát triển game của mình. Dù gỡ Flappy bird và không bán cho ai nhưng Đông khẳng định sẽ tiếp tục phát triển những trò game mới, vì đấy là đam mê của bản thân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.
Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.