Tera Online sẽ được phát hành tại Đông Nam Á trong năm sau ?

3 Thanh Niên Online
Đây có thể coi là tin vui đối với cộng đồng game thủ Việt nói riêng và toàn khu vực Đông Nam Á nói chung.

Tera Online là game client MMORPG đình đám do Bluehole Studios - Hàn Quốc phát triển. Trò chơi đã được phát hành tại xứ sở Kim Chi vào năm 2011, và "tiến công" thị trường phương Tây 1 năm sau đó. Tera Online cũng chính thức chuyển sang hình thức miễn phí (free-to-play) vào năm 2013 và trở thành dấu mốc quan trọng trong việc chinh phục thị trường Phương Tây, bất chấp việc các phiên bản ở thị trường Châu Á lần lượt đóng cửa trong năm 2015 (Hàn Quốc) và 2016 (Trung Quốc).

Tera Online sẽ được phát hành tại Đông Nam Á trong năm sau ? - ảnh 1

Vào đầu tháng 3 vừa qua, hãng En Masse Entertainment đã thông báo rằng trò chơi sẽ được phát hành cho cả PS4 và Xbox One trong khoảng Quý III năm nay. Đại diện hãng này cho biết, dù phiên bản PC của Tera đã hỗ trợ tay cầm, tuy nhiên trò chơi vẫn sẽ được thiết kế lại phần điều khiển cho người dùng console cùng với giao diện người dùng.

Tera Online sẽ được phát hành tại Đông Nam Á trong năm sau ? - ảnh 2

Và mới đây, hãng Playwith - Thái Lan - tiếp tục làm cộng đồng game thủ khắp Đông Nam Á cực kỳ hứng khởi với thông tin sẽ tiếp nhận quyền phát hành sản phẩm này. Cụ thể, Tera Online đã gần như hoàn thành kế hoạch phát hành tại Đông Nam Á, và quốc gia được chỉ định "đặt máy chủ" chính là Thái Lan.

Tera Online sẽ được phát hành tại Đông Nam Á trong năm sau ? - ảnh 3

Dẫu vậy, Playwith cũng cho biết rằng kế hoạch này sẽ được thực hiện sớm nhất vào... đầu năm 2018 sắp tới, và hiện tại vẫn chưa rõ sản phẩm này sau khi ra mắt với máy chủ đặt ở Thái Lan thì có tiến hành chặn IP Việt Nam như nhiều game online khác hay không.

Tera Online sẽ được phát hành tại Đông Nam Á trong năm sau ? - ảnh 4

Thanh Niên Game sẽ liên tục cập nhật các tin tức liên quan trong bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thu Duyên

Thu Duyên

Ngon rồi, sắp chấm dứt chuỗi ngày fake IP...
Ðức Huy

Ðức Huy

Nghi ngờ Thái dúi lại chặn IP như Vindictus. Đúng khổ!
Như Thanh

Như Thanh

Giờ bản quốc tế cũng chặn IP VN mà, chặn nữa cũng có sao đâu, quan trọng là bớt lag.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm