Tựa game Trung Quốc đóng cửa sau khi bị kiện “nhái” Rainbow Six Siege

0 Thanh Niên Online
Chưa cần phán quyết của cơ quan chức năng, Area F2 đã nhanh chóng "đầu hàng" Ubisoft (chủ sở hữu Rainbow Six Siege) và tạm dừng hoạt động game ngay hôm nay.
Area F2 không phải là cái tên quá xa lạ với cộng đồng game thủ, trong suốt thời gian qua trò chơi này đã được quảng bá khá mạnh mẽ, được so sánh trực diện và mặc nhiên xem như phiên bản di động của Rainbow Six Siege. Area F2 sở hữu phong cách thiết kế, cấu trúc gameplay, hệ thống nhân vật,...gần như không khác biệt so với Rainbow Six Siege. 
Vấn đề đáng nói ở chỗ, Area F2 không sở hữu quyền sử dụng thương hiệu/hình ảnh Rainbow Six Siege. Trò chơi này do Ejoy phát triển, một công ty con của gã khổng lồ Alibaba (Trung Quốc). Trong khi đó, Rainbow Six Siege là tựa game eSports đình đám do Ubisoft phát triển và phát hành, sở hữu cộng đồng game thủ khá đông đảo.
Tựa game Trung Quốc đóng cửa sau khi bị kiện “nhái” Rainbow Six Siege - ảnh 1
Sau thời gian nghiên cứu và thu thập bằng chứng, mới đây, Ubisoft đã chính thức "tung cú đấm" pháp lý về phía Area F2 và Ejoy, cáo buộc trò chơi này "đạo nhái" Rainbow Six Siege. Luận điểm chính của Ubisoft là Area F2 sở hữu quá nhiều điểm tương đồng, đạt đến ngưỡng khiến người dùng lầm tưởng đây là phiên bản di động chính thức của Rainbow Six Siege, trực tiếp ảnh hưởng đến quyền lợi kinh doanh và thương hiệu.
Ngay khi bị lôi ra tòa, Ejoy gần như không kháng cự và đã tự dừng phát hành Area F2. Hiện tại, trò chơi "đạo nhái" Rainbow Six Siege này đã bị tạm gỡ khỏi cả hai cửa hàng của Google và Apple, với lời hứa hẹn từ Ejoy rằng sẽ sớm chỉnh sửa và tối ưu lại trò chơi. Ngoài ra, người dùng đã nạp tiền vào Area F2 có thể yêu cầu hoàn tiền lại ngay từ hôm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.