Tương lai của đồ họa trong game: Đẹp hơn, mềm mại hơn

0
Đồ họa của game trong tương lai sẽ trở nên càng mềm mại và uyển chuyển, đặc biệt là những chi tiết trên khuôn mặt chẳng hạn như làn da sẽ đẹp hơn rất nhiều.


Trở về năm 2012 khi thời kì của Separable Subsurface Scattering (SSSS - kĩ thuật đồ họa tách lớp) xuất hiện, đó là một trong những công nghệ đồ họa cao cấp làm cho các chi tiết trở nên sinh động cũng như có hồn hơn rất nhiều. Kĩ thuật này càng được cải thiện hơn trong năm 2015.

Những gì đạt được trong năm 2012 giống như một bước ngoặc cho một kỉ nguyên mới của dòng game PC với kĩ thuật đồ họa vô cùng tiên tiến, đặc biệt là kể từ khi dự án có sự hỗ trợ chính thức của Activision.

 Tương lai của đồ họa trong game: Đẹp hơn, mềm mại hơn

Trước và sau khi bật SSSS

Điểm nhấn trong kĩ thuật đồ họa SSSS là nó được lập trình real-time (thời gian thực) trong game, không cắt cảnh, không phim cinematic, đó chính là gameplay thực thụ.

Tất cả sẽ được giải mã trong video clip sau đây, đoạn video cho thấy sức mạnh của việc sử dụng công nghệ đồ họa cao cấp. Trong clip, khuôn mặt như một bức tượng bằng đất sét, tuy nhiên, với hiệu ứng đồ họa, tất cả các chi tiết sẽ trông ‘mềm mại’ hơn rất nhiều cũng như làn da sẽ được cải thiện rất đáng kể, vì thế nên sẽ trông như một con người bằng da bằng thịt thật sự.

Kĩ thuật đồ họa này hứa hẹn sẽ là một bước tiến cực kì quan trọng trong thời kì đồ họa trong game đang lên ngôi như hiện nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.