VTC Mobile 'gom' game thủ với giải đấu 2 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
Với tổng giá trị tiền thưởng lên tới 2 tỉ đồng tiền mặt, Giải Mobile eSports VPL 2017 thật sự đang khiến cộng đồng game thủ ngạc nhiên sau buổi họp báo diễn ra chiều 9.3 tại Hà Nội.
VTC Mobile 'gom' game thủ với giải đấu 2 tỉ đồng - ảnh 1
Có đến 5 game được thi đấu ở VPL 2017
Cuối năm 2016, sau một giải đấu thành công ngoài mức mong chờ HPL Việt Nam 2016, VTC Mobile đã thắp lên giấc mộng đưa thể thao điện tử trở thành mảng dẫn đầu thị trường game, tạo ra xu hướng mới cho những người chơi game nước nhà.
Biết mình còn thừa khả năng, nhà phát hành này quyết định tự xây dựng và tổ chức giải đấu Mobile eSports chuyên nghiệp đầu tiên dành riêng cho người Việt Nam mang tên Vietnam Pro League 2017 (VPL 2017).
VPL 2017 cũng được xây dựng dựa trên quy chuẩn của eSports quốc tế khi chia thành 2 hệ thống giải lớn: giải đấu mùa Xuân (từ tháng 3 đến tháng 5) và giải đấu mùa Thu (từ tháng 8 đến tháng 11). Các bộ môn thi đấu tại giải này bao gồm FPS (game bắn súng góc nhìn người thứ nhất: Tập Kích, Truy Kích Mobile và Truy Kích), RTS (game chiến lược thời gian thật: Đại Chiến Tam Quốc) và MOBA (game chiến thuật đồng đội: Huyền thoại Moba). Theo VTC Mobile, Tập Kích là bộ môn chính của VPL 2017. 
VTC Mobile 'gom' game thủ với giải đấu 2 tỉ đồng - ảnh 2
Ông Đào Quang Tuấn cho biết tổng giá trị giải thưởng lần này lên đến 2 tỉ đồng
Điều được quan tâm nhất đã được ông Đào Quang Tuấn, Giám đốc thể thao điện tử VTC Mobile tiết lộ: Tổng giá trị giải đấu lên tới 2 tỉ đồng.
Caster Hoàng ViruSs cũng phải thừa nhận VPL 2017 là giải đấu quy mô cả về giải thưởng lẫn thể thức thi đấu Trong khi đó, game thủ nổi tiếng của CS:GO Bảo Lara mừng rỡ: "Tôi thật mừng cho game thủ khi họ có được sân chơi thế này. Họ thật là may mắn có được đất để diễn, để nâng cao ước mơ".
Sau khi ông Lương Phùng Hưng, Trưởng bộ môn Tập Kích trình bày mọi thông tin về giải đấu này, rất nhiều phóng viên các báo đài đặt câu hỏi cho ban tổ chức.
VTC Mobile 'gom' game thủ với giải đấu 2 tỉ đồng - ảnh 3
Bà Bùi Thu Thủy, Trưởng ban truyền thông giải đấu chú ý ghi từng câu hỏi
Nếu như VTC News thắc mắc "Tổng giá trị giải thưởng 2 tỉ được phân bổ như thế nào cho từng hạng mục?" thì đồng nghiệp khác cặn kẽ hơn với câu hỏi đá xoáy "VPL 2017 chuyên nghiệp ở chỗ nào?". 
Trưởng Ban tổ chức giải, ông Đào Quang Tuấn cùng bà Bùi Thu Thủy - Trưởng ban truyền thông giải đấu đã chuyển hướng ngoạn mục các câu hỏi của những vị khách mời khó tính thành những lời hứa về một giải đấu thật sự hấp dẫn, bổ ích và chất lượng.
Cuối cùng, đương kim vô địch HPL 2016 Pro GK tuyên bố: "Chúng tôi dù mất hai vị trí nhưng đã kịp thời bổ sung nhân tố mới, tư duy mới với cách tiếp cận trận đấu mới. Tóm lại, chúng tôi sẽ tiếp tục vô địch VPL 2017".
VTC Mobile 'gom' game thủ với giải đấu 2 tỉ đồng - ảnh 4
Khá nhiều phóng viên đặt câu hỏi cho ban tổ chức lẫn game thủ
Những tràng pháo tay cùng những nụ cười tươi tắn làm ấm hẳn khán phòng của khách sạn Melia trong khí trời giá rét của Hà Nội. Ban tổ chức như thở phào nhẹ nhõm, trước mắt họ là một chặng đường dài đè nặng trên vai dòng chữ "Mobile eSports chuyên nghiệp đầu tiên dành riêng cho người Việt Nam".Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm