War thunder sẽ là "cơn gió lạ" của làng game Việt

0
Trong bối cảnh làng game Việt "mở mắt ra" là thấy kiếm hiệp, "nhắm mắt lại" là nghe đến ma - thần - tiên hiệp các kiểu, thì sự xuất hiện của War thunder là một sự khác biệt rất hiếm hoi.

Ra mắt vào năm 2012, War thunder chắc đã không còn xa lạ gì với những game thủ thường chơi các phiên bản game quốc tế. Tuy ra đời 2 năm sau tựa game cùng thể loại, World of tanks, nhưng War thunder cũng đã nhanh chóng có được lượng người chơi của riêng mình.

War thunder thuộc thể loại bắn súng mô phỏng các phương tiện khí tài chiến tranh như xe tăng, máy bay... cho phép người chơi điều khiển các phương tiện để tham chiến với đa góc nhìn FPS, TPS. Được phát triển bởi hãng Gaijin Entertainment (Nga), War thunder hiện đã có hơn 6 triệu người chơi trên toàn thế giới, và đến tháng 9 này, FPT Online đã trở thành một trong những NPH đầu tiên của châu Á, phát hành độc quyền tại Việt Nam.

Tại cuộc họp báo ra mắt sản phẩm vào ngày 24.9, Thanh Niên Game đã có cuộc phỏng vấn với ông Phạm Văn Quyết - Trưởng dự án War thunder của FPT Online qua cầu truyền hình trực tuyến.  

Theo ông Phạm Văn Quyết, War thunder được kỳ vọng sẽ gặt hái thành công tại thị trường Việt nhờ các yếu tố nổi bật như gameplay FPS-TPS thế hệ mới, là một tựa game chiến tranh toàn diện kết hợp giữa không chiến, thủy chiến và lục chiến... Bên cạnh đó, bối cảnh và thể loại của War thunder tuy rất kén người chơi, nhưng gameplay lại khá đơn giản, và FPT Online sẽ đặt trọng tâm vào những phần hướng dẫn ban đầu để người chơi có thể tiếp cận dễ dàng hơn.

Về yếu tố cộng đồng, do có rất nhiều rào cản về mặt kỹ thuật nên thành tựu của gamer Việt tại các phiên bản quốc tế sẽ không thể được đưa về phiên bản Việt. Tuy vập, NPH sẽ có nhiều chính sách ưu đãi cho người chơi server quốc tế để về chơi phiên bản Việt, từ đó xây dựng nên cộng đồng cho War thunder.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm