Half-Life: Alyx - 'Bom tấn' của ngành game VR

0 Thanh Niên Online
Nhiều game thủ sẽ thất vọng vì phần tiếp theo của Half-Life không phải là Half-Life 3 nối tiếp câu chuyện còn đang dang dở, nhưng kỳ thực, Half-Life: Alyx vẫn là một trong những dự án đáng quan tâm bậc nhất trong năm 2020.
Ngay khi công bố chính thức về sự hiện diện của Half-Life: Alyx, Valve đang nhận được khá nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng game thủ. Trong đó, không ít thông tin bày tỏ sự thất vọng vì đây không phải phiên bản Half-Life 3 mà hàng triệu game thủ đang mong nóng, thay vào đó, là tựa game tách biệt so với mạch truyện chính và xây dựng trên nền tảng VR (thức tế ảo) - vốn chưa thật sự phổ biến.
Dù vậy, nếu bình tĩnh nhìn nhận những thông tin đầu tiên về Half-Life: Alyx, có thể nhận ra đây là một trong những game VR có quy mô lớn nhất từng được tạo ra. Trong bối cảnh thị trường VR đang có đôi chút ảm đạm vì thiếu những tựa game chất lượng, Half-Life: Alyx sẽ là cú hích có ý nghĩa rất quan trọng.
Ngoài ra, sự thành công Half-Life: Alyx còn mang ý nghĩa tái khởi động thương hiệu Half-Life, điều mà chúng ta đã mong ngóng từ lâu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những tựa game VR nổi bật tại E3 2021

Những tựa game VR nổi bật tại E3 2021

Ngay cả tại sự kiện E3 2021 cũng không có tin tức nào bùng nổ từ các tựa game lớn từ năm 2020 như Half-Life: Alyx hoặc Medal of Honor: Above and Beyond. Tuy vậy vẫn có những tựa game VR khá hứa hẹn tại E3 2021.