2 doanh nghiệp bị phạt nặng vì bán nhà sai luật

Đình Sơn
Đình Sơn
04/05/2023 13:41 GMT+7

Chủ đầu tư dự án Celadon City (quận Tân Phú) và Công ty Khải Thịnh vừa bị UBND TP.HCM ra quyết định xử phạt nặng vì bán nhà sai luật.

Cụ thể, UBND TP.HCM quyết định xử phạt 2 công ty này về hành vi bán nhà ở hình thành trong tương lai khi chưa được cấp phép, xây dựng công trình không phù hợp quy hoạch.

Trong đó, chủ đầu tư dự án Celadon City đã có hành vi vi phạm khi ký hợp đồng mua bán căn hộ tại khu chung cư A5, thuộc dự án khu liên hợp thể dục thể thao và khu dân cư Tân Thắng, thuộc thửa đất số 39, tờ bản đồ số 40, tại phường Kỳ Sơn khi chưa có văn bản của Sở Xây dựng thông báo đủ điều kiện bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định của luật Kinh doanh bất động sản.

Do đó, căn cứ theo khoản 4, điều 58 Nghị định 16 năm 2022 của Chính phủ, UBND TP.HCM đã quyết định xử phạt doanh nghiệp này 900 triệu đồng về hành vi huy động vốn không đúng quy định.

Gamuda Land và Khải Thịnh bị phạt nặng vì bán nhà sai luật  - Ảnh 1.

Dự án căn hộ Elysian của Gamuda Land cũng đang chào bán

C.T.V

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng ra quyết định xử phạt Công ty CP Bất động sản Khải Thịnh 500 triệu đồng về hành vi kinh doanh bất động sản không bảo đảm đầy đủ điều kiện theo quy định hoặc không được phép đưa vào kinh doanh.

Theo đó, Khải Thịnh đã ký hợp đồng mua bán căn hộ chung cư tại dự án khu dân cư và thương mại hỗn hợp Khải Vy (phường Phú Thuận, quận 7) khi chưa được cơ quan quản lý nhà ở có ý kiến bằng văn bản đồng ý cho chủ dự án được mua bán nhà ở hình thành trong tương lai. Đối với doanh nghiệp này, UBND TP.HCM quyết định áp dụng hình phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 4,5 tháng đối với dự án khu dân cư và thương mại hỗn hợp Khải Vy.

Hai công ty trên bị buộc hoàn trả phần vốn huy động không đúng quy định của pháp luật lại cho khách hàng. Thời gian thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là 10 ngày, kể từ ngày nhận quyết định. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục do công ty này tự chi trả.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.