Gần 10 tấn ngao giấy dạt vào bãi biển Cồn Tiên, người dân Thái Bình ‘trúng mánh’

Cù Hiền
Cù Hiền
02/10/2022 13:53 GMT+7

Do ảnh hưởng của bão Noru, gần 10 tấn ngao giấy dạt vào bãi Cồn Tiên (xã Hải Thịnh, H.Tiền Hải, Thái Bình ) khiến hàng trăm hộ dân hào hứng đi nhặt.

Ngày 1.10, trên mạng xã hội Facebook tiếp tục xuất hiện một số hình ảnh về bãi biển đầy ắp những con ngao to nằm ngổn ngang khiến dư luận lại một lần nữa dậy sóng.

Người dân phấn khích thu hoạch "lộc trời"

ctv

Tại page Tiền Hải plus đã viết: “Sáng nay, số lượng ngao lớn vẫn tiếp tục trôi dạt về biển Cồn Tiên”. Kèm theo dòng trạng thái là hình ảnh một bãi biển đầy ngao đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Hình ảnh người dân nở nụ cười hứng khởi, đôi tay nhanh thoăn thoắt bốc ngao bỏ vào trong bao khiến ai xem cũng phấn khích.

Không lâu sau khi bài viết được đăng tải thu hút sự quan tâm từ dư luận với 2.000 lượt like, 1.300 bình luận và hơn 50 lượt chia sẻ.

Phần lớn các bình luận đều xuýt xoa, thích thú khi nhìn thấy một bãi biển ngồn ngộn những con ngao giấy màu tím nhạt, to bằng bàn tay trẻ em.

Những bao tải lưới chứa ngao đầy ăm ắp

ctv

Tài khoản "hoa phong lan" chia sẻ: “Kẻ khóc người cười thôi”. Tài khoản "hoa phong lan" nghĩ rằng đây là ngao nuôi nên khi bị sóng cuốn đi, người nuôi ngao sẽ bị thiệt hại.

Tuy nhiên, ngay dưới bình luận, một số tài khoản khác đã vào giải thích: “Đây là ngao tự nhiên, không phải ngao nuôi anh ạ”.

Một số tài khoản khác đã kịp mang ngao đi chế biến, không quên đăng tải hình ảnh “khoe chiến lợi phẩm” với cộng đồng. Đĩa ngao xào miến khiến ai nấy cũng thèm thuồng.

Một số khác cũng chia sẻ trải nghiệm thưởng thức món ngao hấp xả: tài khoản "Thủy" viết: "Ngao nhiều cát không ăn được, ngâm 3 ngày 3 đêm không biết có hết không?".

Xác nhận sự việc trên, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Bùi Kiên Quyết, Chủ tịch UBND xã Nam Thịnh (H.Tiền Hải, Thái Bình), cho biết: “Do ảnh hưởng của bão Noru khiến sóng biển dâng cao, cuốn theo một khối lượng lớn ngao giấy ngoài khơi dạt vào bãi biển Cồn Tiên”.

Một đĩa miến xào ruột ngao là "chiến lợi phẩm" của một người dân sau khi nhặt ngao về đã kịp chế biến

ctv

Theo ông Quyết, hiện tượng này xuất hiện từ sáng qua (30.9), ước chừng khoảng 5 - 6 tấn ngao giấy trên bãi biển.

Anh Trần Văn Đạt (ngư dân đi biển, trú tại xã Nam Thịnh, H.Tiền Hải) chia sẻ: "Ngao giấy là loài ngao tự nhiên, không thể nuôi được, bị sóng đánh dạt vào bờ. Từ sáng qua, nếu người dân mang về, chế biến ngay thì ngao còn tươi, sống nhưng có nhiều cát, để đến chiều nay ngao sẽ chết nhiều”.

Anh Đạt cho biết, sau hai ngày ngao dạt vào bãi, được người dân tích cực thu gom, đến chiều tối nay toàn bộ ngao trên bãi đã được nhặt sạch.

Ruột ngao tuy rất to nhưng do không được ngâm để loại bỏ cát nên khó ăn

ctv

Trước đó, vào ngày hôm qua (30.9), hàng trăm hộ dân tại bãi bồi Cồn Lu (xã Giao Hải, H.Giao Thủy, Nam Định) cũng được mùa "lộc biển" khi sóng biển kéo theo khoảng 30 tấn ngao giấy trôi dạt vào đất liền.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.