Gần 100 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai đã ổn định sức khỏe

Gần 100 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai đã ổn định sức khỏe

16/05/2024 13:11 GMT+7

Ngày 16.5, bác sĩ Nguyễn Đức Phước, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, cho biết tình trạng sức khỏe của 89 công nhân Công ty TNHH Dechang Việt Nam, Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã ổn định.

Lãnh đạo UBND huyện Trảng Bom và Sở Y tế đã đến thăm hỏi các bệnh nhân. Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom đã huy động khoảng gần 60 nhân viên y tế ngoại viện, cùng lực lượng đang trực gác để tiếp nhận, cấp cứu.

Gần 100 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai đã ổn định sức khỏe- Ảnh 1.

Các bệnh nhân có biểu hiện đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt cao... sau khi ăn cơm tại công ty chiều 15.6

LÊ LÂM

Liên quan đến vụ việc này, Sở Y tế đã chỉ đạo các bộ phận liên quan điều tra, phân tích dịch tễ tìm nguyên nhân gây ra vụ nghi ngộ độc này. Ngoài ra, cần tăng cường công tác truyền thông và cảnh báo tới các công ty, xí nghiệp, các bếp ăn tập thể để quan tâm hơn tới việc thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Như Báo Thanh Niên đã đưa tin, tối 15.5, Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom đã tiếp nhận gần 100 công nhân nhập viện với các triệu chứng: đau bụng, nôn ói, tiêu chảy...

Những người này cho biết, họ có ăn cơm tại công ty vào buổi chiều, sau đó thì xuất hiện các triệu chứng trên.

Công ty TNHH Dechang Việt Nam có khoảng 1.200 công nhân chuyên cung cấp các linh kiện sản phẩm điện dân dụng chất lượng cao như máy sấy tóc, lược, quạt gia dụng, quạt sưởi...

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.