Gần 10.000 học sinh tham gia ngày hội Tư vấn mùa thi

12/02/2017 15:51 GMT+7

Từ 7 giờ sáng nay, hàng ngàn học sinh THPT của Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và TP.HCM được chở đến khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM tham gia ngày hội Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên tổ chức.

Không khí của ngày hội nóng lên khi tại hơn 100 gian hàng chào đón học sinh bằng các tiết mục vô cùng hấp dẫn. Các ban nhạc sinh viên của các trường: ĐH Công nghệ TP.HCM, Văn Hiến, FPT, CĐ Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn... trình diễn các ca khúc sôi động, thu hút hàng trăm học sinh tại mỗi gian hàng.
Những giảng viên và sinh viên của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM liên tục tiếp đón học sinh đến tìm hiểu thông tin về ngành nghề, cách xét tuyển vào trường. Nhiều học sinh muốn học ngành chăm sóc sức khỏe, đã tới gian hàng của Khoa Y, ĐH Quốc gia TP.HCM để được thuyết minh về cấu tạo cơ thể người, các tố chất để có thể theo đuổi ngành y...
Ông Nguyễn Quang Thông phát biểu khai mạc ngày hội Tư vấn mùa thi
Tiến sĩ Lê Chí Thông, Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Bách khoa TP.HCM, chia sẻ: “Điều mà học sinh quan tâm lúc này là cách chọn môn thi, chọn ngành học và cách xét tuyển vào các trường mà mình mong muốn. Vì vậy, các em hỏi rất nhiều về tổ hợp môn, điều kiện nộp hồ sơ, làm thế nào để chọn đúng ngành nghề...”.
Tại gian hàng của Trường Quản lý khách sạn Việt Úc, học sinh thích thú vì được dạy cách tỉa rau củ quả tinh tế, đẹp mắt. Không những thế còn được học cách làm bánh. Sinh viên ngành văn học của Trường ĐH Văn Hiến trở thành “ông đồ” liên tục cho chữ...
Phía trong hội trường, hơn 1.000 học sinh cũng chăm chú ngồi nghe các chuyên gia đến từ các trường ĐH tư vấn trực tiếp. Đặc biệt, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã có mặt để thông tin tới học sinh những lưu ý mới nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH năm 2017.
Gần 10.000 học sinh tham gia ngày hội Tư vấn mùa thi 2
Ông Bùi Văn Ga - Thứ Trưởng Bộ GD-ĐT - cung cấp những thông tin mới về kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH năm 2017
Bên cạnh đó, tiến sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu cũng có những chia sẻ, lời khuyên thú vị về cách chuẩn bị tâm lý tốt trước kỳ thi, trong thời gian làm bài thi...
Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu chia sẻ về cách chuẩn bị tâm lý tốt trước kỳ thi
Vào buổi chiều, hơn 4.000 học sinh tiếp tục được chở đến để tham gia buổi tư vấn theo nhóm ngành và tiếp tục tham quan các gian hàng triển lãm.
Gần 10.000 học sinh tham gia ngày hội Tư vấn mùa thi 4
Học sinh đặt câu hỏi trực tiếp tại hội trường tư vấn
Gần 10.000 học sinh tham gia ngày hội Tư vấn mùa thi 5
Gần 10.000 học sinh tham gia ngày hội Tư vấn mùa thi 6
Nhiều học sinh đến các gian hàng thắc mắc về ngành nghề

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.