Công nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Q.12 - Ảnh: Khánh Vy |
Qua kiểm tra, xử lý tình hình, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM chiều nay (30.6) cho biết, đã có 1.300 công nhân của Công ty Wooyang Vina cùng dùng bữa cơm trưa. Thực đơn bữa ăn gồm có: cơm trắng, thịt heo xào cải chua, canh rau dền, rau muống xào.
Sau đó, các công nhân lần lượt xuất hiện triệu chứng nhức đầu, buồn nôn,… và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Q.12.
Các suất ăn của công nhân do Công ty Thanh Thúy (Q.2) đến nấu tại bếp ăn của Công ty Wooyang Vina. Qua kiểm tra ban đầu, Chi cục ATVSTP đánh giá bếp ăn có điều kiện cơ sở vật chất tốt, đầy đủ hồ sơ hành chính, tuy nhiên tình trạng vệ sinh hơi kém.
Hiện nay, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm vẫn chưa được xác định. Ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP TP.HCM cho biết, truyền dịch xong, số công nhân bị ngộ độc có thể xuất viện vì rất may là không có trường hợp nào nặng. Cơ quan y tế đã lấy toàn bộ mẫu kể cả dịch ối để đem đi xét nghiệm, điều tra dịch tễ tìm nguyên nhân.
Nguyên Mi
Bình luận (0)